Một chiếc Hyundai Santa Fe tại Hà Nội vừa ra biển số đã được đưa chào bán trên thị trường xe cũ. Giá thách mua là 1,9 tỷ đồng. Chiếc xe thuộc bản máy dầu Premium giá 1,245 tỷ đồng. Sau khi ra biển, chi phí lăn bánh chiếc xe này khoảng 1,4 tỷ đồng.

Sở dĩ mức giá được định cao như vậy là bởi biển số được quảng cáo là đẹp. Biển 889.39 được người bán gọi là "phát tài từ nhỏ đến lớn". Đối với những người chơi số đẹp, con số 8 có ý nghĩa là "phát" còn 3 là "tài", số 9 là "mãi mãi". Ngoài ra, theo quảng cáo của người bán, chủ xe đã lắp thêm đồ chơi trị giá 110 triệu đồng, cộng thêm bảo hiểm thân vỏ 2 năm.

Bốc được biển ‘phát tài’, chủ Hyundai Santa Fe chào bán xe giá 1,9 tỷ đồng - Ảnh 1.

Chiếc Santa Fe được chào bán với giá 1,9 tỷ đồng.

Chiếc xe xuất hiện trên diễn đàn những người sử dụng xe Santa Fe tại Việt Nam với nhiều ý kiến bình luận trái chiều. Đa số người cho rằng người bán bị ảo tưởng về giá xe, biển số không đẹp đến mức đáng giá 400 triệu đồng.

"Giá này làm luôn con GLC, biển đẹp làm cái gì," một người cho rằng tầm tiền 1,9 tỷ đồng có thể mua được Mercedes-Benz GLC.

"Để mà đi phát tài thế bán làm gì. Xe này bán bằng giá niêm yết may ra có người múc chứ đừng nói 1,9 tỷ," người khác bình luận.

Cùng ngày hôm đó, một chủ chiếc Santa Fe khác bấm được biển gần giống là 889.98. Sau khi được chủ xe chia sẻ lên diễn đàn, chiếc Santa Fe này ngay lập tức được chú ý. Chiếc xe được đưa ra để so sánh với chiếc biển số 889.39.

"Biển này còn được chứ cái biển lúc sáng có người post lên rao 1,9 tỷ hình như 88939 mới buồn cười," một người nhận xét.

Bốc được biển ‘phát tài’, chủ Hyundai Santa Fe chào bán xe giá 1,9 tỷ đồng - Ảnh 2.

Chiếc Santa Fe khác được khen là có biển đẹp hơn nhưng chủ xe không bán.

Trước đó, đã có không ít những chiếc Santa Fe vừa ra biển đã được chào bán với giá cao, tầm 2,4 tỷ đến 3 tỷ đồng. Tuy nhiên, biển số những chiếc xe đó đều là ngũ quý, như 777.77555.55333.33 hay 222.22. Biển 889.39 được nhận xét là đẹp nhưng đa số người cho rằng không đáng giá đến thế.

Bốc được biển ‘phát tài’, chủ Hyundai Santa Fe chào bán xe giá 1,9 tỷ đồng - Ảnh 3.