THACO trong một năm gần đây đã có động thái tích cực trong việc làm mới danh mục sản phẩm xe BMW tại Việt Nam. X2, X4 đến 5-Series thế hệ mới lần lượt ra mắt. Hai trong số đó ra mắt trong năm nay. Cũng trong năm 2019, thêm 4 sản phẩm mới nữa sẽ xuất hiện, hứa hẹn tạo nên một năm sôi động cho thương hiệu xe Đức tại Việt Nam.

Tư vấn bán hàng đại lý cho biết các mẫu 3-Series, X3, X5 và X7 thế hệ mới đã nhận đặt cọc. Thời gian xe về chưa được xác định cụ thể nhưng sẽ trong năm nay, tức trong vòng nhiều nhất 6 tháng nữa. Một số phiên bản xe đã được hé lộ trước.

Bộ tứ BMW mới đã nhận cọc, chuẩn bị về Việt Nam đáp trả Mercedes-Benz - Ảnh 1.

3-Series là mẫu sedan thứ 2 của BMW được làm mới trong năm nay. Thế hệ mới của mẫu xe hạng D này có mã G20, sẽ về Việt Nam với phiên bản 330i. Thời gian về nước được phía đại lý thông báo là khoảng tháng 7.

Trước đó, BMW 330i đã có mặt trước trong khu vực Đông Nam Á vào tháng 1/2019 và Singapore là điểm dừng chân đầu tiên. Xe có kích thước lớn hơn thế hệ cũ đáng kể cả về chiều dài và rộng. Thiết kế mới, khung gầm mới cùng nhiều công nghệ là dấu ấn của 330i 2019. Động cơ vẫn là loại cũ, dung tích 2 lít, công suất 255 mã lực. Chiếc xe ra mắt có gói M Sport cho cả nội và ngoại thất.

BMW 3-Series sẽ cạnh tranh C-Class facelift của Mercedes-Benz vừa ra mắt hồi đầu năm. C-Class có tới 3 phiên bản. Tuy chỉ là bản nâng cấp giữa vòng đời, mẫu xe này lại có thay đổi mạnh mẽ về động cơ. Hiện tại, C-Class đang là sedan hạng sang bán chạy nhất Việt Nam - đối thủ khó nhằn của 3-Series.

Chi tiết BMW 3-Series 2019 sắp ra mắt Việt Nam tại BIMS 2019

Bộ tứ BMW mới đã nhận cọc, chuẩn bị về Việt Nam đáp trả Mercedes-Benz - Ảnh 3.

Một mẫu xe sang bán chạy khác của Mercedes-Benz là GLC cũng nhận được lời đáp trả từ BMW trong năm nay, là mẫu SUV cùng phân khúc BMW X3. X3 thế hệ mới có thể được bán tại Việt Nam với 3 phiên bản, gồm X3 xDrive20i, xDrive30i xLine và xDrive30i M Sport. Thời gian bán ra dự kiến trong tháng 6.

Tương tự 3-Series, X3 không có sự thay đổi về động cơ. Điểm mới của X3 là khung gầm mới, kích thước lớn hơn và thiết kế cũng mới. Công nghệ trong xe hiện đại hơn cũng là điểm cộng cho X3 trong cuộc cạnh tranh với đối thủ khó nhằn GLC.

Hai đàn anh của X3 là X5 và X7 cũng sẽ về nước sau đó. BMW X5 cùng phân khúc Mercedes-Benz GLE còn X7 đối đầu GLS.

Bộ tứ BMW mới đã nhận cọc, chuẩn bị về Việt Nam đáp trả Mercedes-Benz - Ảnh 4.

Thế hệ mới của X5 có kích thước lớn hơn trước, sử dụng khung gầm mới có trọng lượng nhẹ. Thiết kế thay đổi theo xu hướng chung của BMW với lưới tản nhiệt ngày càng mở rộng và cụm đèn tách rời. Nhiều công nghệ trong xe được nâng cấp. BMW X5 2019 có thể ra mắt vào khoảng tháng 9 với giá dự kiến khoảng 4 tỷ đồng.

Bộ tứ BMW mới đã nhận cọc, chuẩn bị về Việt Nam đáp trả Mercedes-Benz - Ảnh 5.

X7 là một sản phẩm hoàn toàn mới đến từ BMW. Mẫu SUV cỡ lớn có 7 chỗ ngồi thay vì dạng 5+2 như X5. Xe có thiết kế như một biến thể gầm cao đồ sộ từ mẫu sedan 7-Series. Phiên bản xDrive40i nhiều khả năng được nhập về Việt Nam. Giá tạm tính chưa đến 5,5 tỷ đồng. Giá GLS khởi điểm từ 4,6 tỷ đồng.

Đánh giá nhanh BMW X7 sắp bán tại Việt Nam

Bộ tứ BMW mới đã nhận cọc, chuẩn bị về Việt Nam đáp trả Mercedes-Benz - Ảnh 7.