Bỏ thêm 560 triệu đồng, người dùng Mercedes-Benz S 450 L Luxury nhận được thêm gì so với bản tiêu chuẩn? - Ảnh 1.

Mercedes-Benz Việt Nam bán ra 3 phiên bản S 450, trong đó gồm 1 phiên bản Maybach. Với những ai muốn một chiếc xe sang hơn S 450 L nhưng chưa đủ tầm với tới Mercedes-Maybach S 450 4Matic thì phiên bản tầm trung S 450 L Luxury là lựa chọn vừa túi tiền. So với bản tiêu chuẩn, phiên bản Luxury có giá cao hơn 560 triệu đồng. Trong khi đó, bản Maybach có giá cao gấp 1,5 lần bản Luxury.

Bỏ thêm 560 triệu đồng, người dùng Mercedes-Benz S 450 L Luxury nhận được thêm gì so với bản tiêu chuẩn? - Ảnh 2.

Diện mạo bản S 450 L Luxury gần như tương đồng phiên bản tiêu chuẩn, ngoại trừ bộ vành 5 chấu tam kích thước 19 inch điệu đà hơn. Xe S 450 L sử dụng vành 5 chấu kép kích thước 18 inch.

Bỏ thêm 560 triệu đồng, người dùng Mercedes-Benz S 450 L Luxury nhận được thêm gì so với bản tiêu chuẩn? - Ảnh 3.

Đuôi xe cả 2 phiên bản đều chỉ gắn chữ S 450.

Bỏ thêm 560 triệu đồng, người dùng Mercedes-Benz S 450 L Luxury nhận được thêm gì so với bản tiêu chuẩn? - Ảnh 4.

Bên trong cabin mới là nơi có nhiều điểm khác biệt giữa phiên bản Luxury và bản thường. Ghế xe và phần bọc da ở bảng điều khiển chính được khâu hoạ tiết dạng kim cương. Da trong xe cao cấp hơn, là loại Nappa. Ưu điểm của da này so với da trên S 450 L là mềm hơn, sờ trơn mịn và có độ đàn hồi cao, đồng thời cũng bền bỉ hơn.

Bỏ thêm 560 triệu đồng, người dùng Mercedes-Benz S 450 L Luxury nhận được thêm gì so với bản tiêu chuẩn? - Ảnh 5.

Ốp gỗ trên S 450 L là loại Burr Walnut màu nâu bóng giống xe S 400 cũ. Gỗ sử dụng trên bản Luxury là Piano Lacquer màu đen bóng cao cấp hơn.

Bỏ thêm 560 triệu đồng, người dùng Mercedes-Benz S 450 L Luxury nhận được thêm gì so với bản tiêu chuẩn? - Ảnh 6.

Ở phía sau, phiên bản Luxury có 1 ghế ngồi loại thương gia. Ghế này có thể ngả tối đa 43,5 độ và tích hợp đệm đỡ bắp chân. Thông thường, loại ghế này xuất hiện trên những xe Maybach đắt tiền hơn.

Bỏ thêm 560 triệu đồng, người dùng Mercedes-Benz S 450 L Luxury nhận được thêm gì so với bản tiêu chuẩn? - Ảnh 7.

Hệ thống âm vẫn là Burmester nhưng là loại 26 loa, công suất 1.590 watt thay vì 13 loa công suất 590 watt trên phiên bản thường. Nhờ đó, hiệu ứng âm thanh vòm được tái tạo tốt hơn. Burmester 13 loa vẫn cao cấp nhưng hiện đã được phổ thông hoá, lắp trên cả xe C 200. Bù lại, bản Luxury phải giảm đi 40 lít thể tích cốp xe so với bản thường.

Bỏ thêm 560 triệu đồng, người dùng Mercedes-Benz S 450 L Luxury nhận được thêm gì so với bản tiêu chuẩn? - Ảnh 8.

Đối với người lái, bản Luxury đem đến sự tiện lợi hơn nhờ màn hình hắt kính. Các thông tin cần thiết hiển thị ngay trước mắt người lái, giúp việc điều khiển xe tập trung hơn.

Bỏ thêm 560 triệu đồng, người dùng Mercedes-Benz S 450 L Luxury nhận được thêm gì so với bản tiêu chuẩn? - Ảnh 9.

Trang bị an toàn được bổ sung tính năng hỗ trợ nhìn ban đêm (Night View Assist). Hệ thống này có 1 camera chuyên dụng phía trước, đưa tín hiệu hình ảnh về cụm đồng hồ trung tâm trên xe. Trong điều kiện ánh sáng đường tối, camera có thể phát hiện được vật cản mà có thể mắt thường không thấy được.

Bỏ thêm 560 triệu đồng, người dùng Mercedes-Benz S 450 L Luxury nhận được thêm gì so với bản tiêu chuẩn? - Ảnh 10.

Gạt nước mưa có sưởi là tính năng hữu ích trong những ngày thời tiết lạnh và sương mù. Nước rửa kính đã được sưởi ấm được phun trực tiếp từ gạt mưa, giúp tan lớp sương bám trên kính lái.

Với những nâng cấp như trên, khách mua xe sẽ chi thêm khoản tiền 560 triệu đồng - ngang giá một chiếc Honda City mới. Đây đều là những trang bị khó nâng cấp và nếu thực hiện nhỏ lẻ có thể tốn chi phí hơn so với mua S 450 L Luxury đã có sẵn.  

Ảnh: Tới Nguyễn