Trong những tháng gần đây, siêu xe, xe siêu sang và những dòng xe đắt tiền xuất hiện trên đường phố Hải Phòng ngày càng nhiều. Trong lô SUV khủng nhất vừa được khui công tại cảng Hải Phòng cách đây chưa đầy 2 tuần có xuất hiện chiếc Brabus 800 màu xanh nội thất cam nổi bật và độc nhất vô nhị tại Việt Nam. Chiếc xe này thuộc sở hữu của một đại gia có tiếng tại đây. Đại gia còn có một loạt xe đắt tiền khác, bao gồm cả xe sang và siêu xe.

Brabus 800

Bộ sưu tập xe triệu USD vừa khủng vừa độc của đại gia Hải Phòng: Nhiều chiếc có lai lịch đặc biệt tại Việt Nam - Ảnh 1.

Đây là chiếc Brabus 800 thứ 2 về Việt Nam và là chiếc đầu tiên sở hữu màu sơn ngoại thất xanh (Brilliant Blue) kết hợp nội thất vàng cam nổi bật. Brabus 800 là bản độ khá khủng của chiếc Mercedes-AMG G 63 bởi động cơ đã được nâng cấp lên 789 mã lực và mô-men xoắn 1.000 Nm. Thông số nguyên bản là 585 mã lực và 850 Nm.

Chiếc xe có ngoại thất hầm hố hơn G 63 thông thường nhờ bodykit, các hốc gió và cửa gió bổ sung. Một số chi tiết được làm từ sợi carbon. Logo ngôi sao 3 cánh được thay bằng logo Brabus.

Lamborghini Urus

Bộ sưu tập xe triệu USD vừa khủng vừa độc của đại gia Hải Phòng: Nhiều chiếc có lai lịch đặc biệt tại Việt Nam - Ảnh 3.

Một chiếc SUV khác cũng thuộc sở hữu của đại gia này là Lamborghini Urus. Chiếc xe mang màu ngoại thất xanh, với củ phanh màu cam, tông xuyệt tông với chiếc Brabus 800. Nội thất xe có nâu sáng gần với màu cam.

Urus không còn là siêu phẩm tại Việt Nam nữa khi trong nước đã có tới 5 chiếc. Tuy nhiên, chiếc này nổi bật hơn cả với màu xanh hiếm thấy. Những chiếc về trước có màu trắng, xám hay vàng (màu đặc trưng của Urus).

Ferrari F430

Chiếc Ferrari F430 tuy đã cũ nhưng lại khá có tiếng tại Việt Nam. Chiếc xe từng thuộc sở hữu của ông chủ cà phê Trung Nguyên. Từng một thời, F430 là siêu xe Ferrari được chuộng nhất trong nước, cũng như mẫu 488 hiện nay.

Trước khi về tay đại gia Hải Phòng, chiếc xe từng được nằm trong một showroom siêu xe có tiếng tại TP. HCM để độ hệ thống ống xả IPE giá 8.000 USD.

Porsche 911 GT3 RS

Bộ sưu tập xe triệu USD vừa khủng vừa độc của đại gia Hải Phòng: Nhiều chiếc có lai lịch đặc biệt tại Việt Nam - Ảnh 6.

Với giới mê xe, chiếc 911 GT3 RS này không còn xa lạ. Cường "Đô-la" từng sử dụng chiếc xe một thời gian, đưa đến tham gia sự kiện Car Passion 2018. Chiếc xe này gắn liền với tên tuổi vị đại gia phố núi cho đến khi người này bán lại và đổi sang sử dụng siêu xe Audi R8 và sau này là McLaren 720S. Khi đó, Porsche 911 GT3 RS và McLaren 650S Spider là một cặp trong garage Cường "Đô-la".

Bộ sưu tập xe triệu USD vừa khủng vừa độc của đại gia Hải Phòng: Nhiều chiếc có lai lịch đặc biệt tại Việt Nam - Ảnh 7.

Trước khi về tay đại gia Hải Phòng, xe từng có màu đỏ cam (Lava Orange). Đến nay, xe được đổi sang lớp decal chrome.

Ferrari 458 Misha Design

Trong garage của đại gia Hải Phòng còn từng có chiếc Ferrari 458 độ Misha Design. Chiếc xe này ban đầu thuộc sở hữu của đại gia Phan Thành, sau đó được bán lại và độ bodykit mới và bộ phanh PUR 21 inch nổi bật. Hệ thống ống xả cũng được độ lại. Sau khi được bán sang Hải Phòng, chiếc xe được dán lại toàn thân bằng decal vàng.

Lamborghini Murcielago

Bộ sưu tập xe triệu USD vừa khủng vừa độc của đại gia Hải Phòng: Nhiều chiếc có lai lịch đặc biệt tại Việt Nam - Ảnh 9.

Chiếc Murcielago hiếm hoi xuất hiện tại Hải Phòng mang màu đen nhưng thực chất sở hữu lớp sơn nguyên bản là xanh cốm. Xe từng qua 3 đời chủ trước khi về tay vị đại gia mới.

Đây là dàn xe nổi bật nhất của đại gia Hải Phòng này. Theo giới thạo tin, garage của người này còn có nhiều chiếc đắt tiền khác. Một số chiếc đã được bán ra thị trường để thay thế bằng những chiếc khác.

Ảnh: Đạt Bald, Nghĩa Trần, Phan Dũng

Bộ sưu tập xe triệu USD vừa khủng vừa độc của đại gia Hải Phòng: Nhiều chiếc có lai lịch đặc biệt tại Việt Nam - Ảnh 10.