Bộ sưu tập Porsche danh giá nhất thế giới bị phá hủy vì rò khí gas

Chính Porsche còn từng bình luận về Ingram Collection rằng "hiếm có bộ sưu tập nào trên thế giới, nếu không muốn nói là không có, có thể đọ lại Ingram về chất lượng".

Bộ sưu tập Porsche danh giá nhất thế giới bị phá hủy vì rò khí gas - Ảnh 1.

Tuy nhiên, một vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại khu nhà Durham được sử dụng để bảo quản Ingram Collection xảy ra hôm 10/4 vừa rồi đang đe dọa biến cái tên này trở thành dĩ vãng. Theo Bloomberg, nguyên nhân vụ nổ là do rò khí ga bởi một công ty viễn thông đào đường cáp ngầm vô tình gây hư hại đường dẫn truyền gas dưới lòng đất.

Bộ sưu tập Porsche danh giá nhất thế giới bị phá hủy vì rò khí gas - Ảnh 2.

Những người có mặt trong tòa nhà khi đó đã nhanh chóng được di tản nhưng chưa kịp hoàn tất thì vụ nổ đã xảy ra. Ít nhất 1 người thiệt mạng trong vụ nổ, 17 người trong đó có cả các chiến sĩ cứu hỏa bị thương và con số này vẫn đang tăng lên.

Vụ nổ đã gây sập một phần tòa nhà và làm liên đới tới Ingram Collection trong đó. Quan sát từ ảnh chụp trên cao thì có thể thấy một bộ phận lớn xe Porsche bên trong đã bị phá hủy vì khói, lửa và đất đá sập xuống.

Bộ sưu tập Porsche danh giá nhất thế giới bị phá hủy vì rò khí gas - Ảnh 3.

Ingram Collection thuộc sở hữu của ông Bob Ingram và là mái nhà của hàng loạt các siêu xe Porsche hiếm và cổ. Trong một ấn phẩm tháng 8 của Bloomberg Business, cựu CEO của GlaxoSmiteKline này từng chia sẻ ông "đặc biệt thích thú với công đoạn tìm kiếm linh kiện hiếm đầy thách thức" để hoàn tất những chiếc xe cổ của mình. Ông hiện vẫn từ chối bình luận về vụ việc.

Bộ sưu tập Porsche danh giá nhất thế giới Ingram Collection chỉ còn là đống đổ nát...

Tham khảo: Bloomberg/The Drive