Bỏ qua cám dỗ từ Tucson, chủ xe Honda HR-V 2022 chia sẻ: Giá cao nhưng tôi không rút cọc vì HR-V có nhiều thứ thú vị - Ảnh 1.

Khi được nhân viên Honda hỏi chị còn quyết định mua HR-V mới không, tôi trả lời rằng vẫn giữ. Lý do được hỏi vậy là ban đầu tôi cũng định rút cọc để mua Hyundai Tucson. Tôi không xem xét Mazda CX-5 bởi em tôi đang dùng rồi.

Lý do giữ cọc là sau khi phân tích so sánh giữa HR-V và Tucson, tôi vẫn thấy chiếc xe của Honda phù hợp với bản thân hơn. Tôi không đánh giá xe qua phân khúc dù người Việt hay làm vậy. Bởi nếu cần xe to thì tôi lấy luôn xe 7 chỗ, chứ không nhắm đến xe 5 chỗ nữa. Thứ tôi cần chỉ là một chiếc phù hợp với nhu cầu dùng của bản thân.

Giá xe

Giá lăn bánh Honda HR-V bản L mà tôi định lấy là vào khoảng 944.380.000 đồng (Giá xe chưa bảo hiểm 934 triệu đồng và bảo hiểm vật chất xe 10,38 triệu đồng). Còn giá lăn bánh của Hyundai Tucson 2.0 máy xăng là 984.256.336 đồng (bao gồm cả "lạc"). Như vậy, Tucson vẫn đắt hơn HR-V gần 40 triệu đồng.

Động cơ

Tucson có công suất 156 mã lực, trong khi Honda HR-V 1.5 Turbo công suất 174 mã lực. Rõ ràng, HR-V không hề yếu.

Ngoại thất

Tôi ưng cả hai, mỗi xe có nét riêng theo con mắt nhìn của mỗi người. Hyundai Tucson phân khúc C nên to và rộng hơn HR-V, nhưng dù thích rộng rãi thì tôi sẽ không ưng một chiếc xe 5 chỗ mà trông đồ sộ. Thích to thì tôi sẽ lấy xe 7 chỗ thoải mái hơn nhiều, khi cần chở nhiều người cũng tiện hơn. Điều mình cần là một chiếc SUV gầm cao, gọn vừa đủ mà vẫn thoải mái.

Bỏ qua cám dỗ từ Tucson, chủ xe Honda HR-V 2022 chia sẻ: Giá cao nhưng tôi không rút cọc vì HR-V có nhiều thứ thú vị - Ảnh 3.

Đèn xe

Tucson dùng đèn halogen trong khi HR-V bản L full-LED. Đèn LED có thể độ, nhưng một người quen của mình khuyên nếu thay thì chuyển sang bi-xenon, chứ không nên dùng LED. Bởi LED theo xe không bị chói, nhưng LED thay ngoài thì không được như vậy. Mà đã độ đèn xenon thì chẳng bao giờ có giá 1-2 triệu.

Nội thất

Tucson có (mà HR-V không có hoặc kém hơn): Màn hình giải trí 10,25 inch, ghế điện, điều hòa 2 vùng độc lập, sấy gương.

HR-V có (mà Tucson không có hoặc kém hơn): Màn hình digital 7 inch, ghế 3 chế độ gập an toàn, gương chống chói, ghế sau tích hợp hộc đựng cốc tì tay, hệ thống khuếch tán không khí mới.

Trang bị an toàn

Tucson: Cảm biến sau, cảm biến áp suất lốp.

HR-V: Lẫy chuyển số vô lăng, phanh giảm thiểu va chạm, đèn pha thích ứng tự động, giảm chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường, thông báo xe phía trước khởi hành, hỗ trợ đánh lái chủ động, hỗ trợ phanh khẩn cấp...

Bỏ qua cám dỗ từ Tucson, chủ xe Honda HR-V 2022 chia sẻ: Giá cao nhưng tôi không rút cọc vì HR-V có nhiều thứ thú vị - Ảnh 5.

Sau khi phân tích, đánh giá cái được cái mất cũng như số tiền cần bỏ ra độ trên cả Hyundai Tucson và Honda HR-V thì tôi nhận thấy số tiền bỏ ra cho Tucson vẫn cao hơn, chưa kể những tính năng không thể bỏ tiền ra độ như Honda Sensing. Đó là lý do tôi vẫn quyết định chốt Honda HR-V bất chấp những tranh cãi xung quanh chiếc xe.

Tất nhiên, tôi vẫn thừa nhận mức giá bán mới được công bố là một con số cao bất ngờ, nên ban đầu tôi mới có ý định rút cọc. Nhưng nếu đặt lên bàn cân với Tucson như nhiều người đã đưa ra, thì giá này vẫn ở mức chấp nhận được nếu là một người quan tâm đến trang bị an toàn như tôi.

Tôi cho rằng đã là người mua xe thì chỉ nên so sánh những gì đã và đang có ở Việt Nam, chứ đừng mang nước ngoài ra so, cũng như không cần lăn tăn xe nhập xe nội. Đừng chê bất cứ xe nào là “xe cỏ” một khi chưa cầm lái. Cứ nhảy lên xe, lái thử rồi so sánh những gì đang có trên chiếc xe đang nhắm đến là bạn tự khắc có câu trả lời cho mình.

Độc giả Ngọc Nguyễn chia sẻ

Bỏ qua cám dỗ từ Tucson, chủ xe Honda HR-V 2022 chia sẻ: Giá cao nhưng tôi không rút cọc vì HR-V có nhiều thứ thú vị - Ảnh 7.

https://autopro.com.vn/bo-qua-cam-do-tu-tucson-chu-xe-honda-hr-v-2022-chia-se-gia-cao-nhung-toi-khong-rut-coc-vi-hr-v-co-nhieu-thu-thu-vi-20220622212040551.chn