Ngày 31/5, một chiếc Mercedes-AMG GT S chính hãng với màu vàng đặc trưng đã được trao tay một người phụ nữ trẻ tên Thùy Linh. Cách đây 3 năm, chiếc Mercedes-AMG GT S Edition 1 với màu vàng tương tự cũng được một nữ đại gia mua về và vẫn sử dụng cho đến nay. Việc nữ giới cầm lái những xe thể thao hiệu suất cao tại Việt Nam không quá hiếm nhưng cũng không phải phổ biến.

Mẫu siêu xe của Mercedes-AMG không hề dễ cầm cương với phụ nữ bởi động cơ khá mạnh. Máy V8, dung tích 4 lít, cho công suất 510 mã lực và mô-men xoắn 650 Nm. Khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h được hãng công bố là trong 3,8 giây. Những chiếc GT S vẫn thuộc hàng hiếm xuất hiện trên phố bởi ít người mua. Giá xe hiện tại là hơn 10,8 tỷ đồng.

Bộ đôi siêu xe Mercedes-AMG GT S màu vàng về tay những người phụ nữ Việt trẻ - Ảnh 1.

Chiếc Mercedes-AMG GT S mới nhất vừa giao khách hàng.

Chiếc Mercedes-AMG GT S màu vàng mới nhất vừa bán còn được mua chung với một chiếc Mercedes-AMG GLA45 màu đỏ. Chiếc SUV cỡ nhỏ cũng thuộc dòng hiệu suất cao, với động cơ 381 mã lực và mô-men xoắn 475 Nm. Khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 4,4 giây.

Bộ đôi siêu xe Mercedes-AMG GT S màu vàng về tay những người phụ nữ Việt trẻ - Ảnh 2.

Hai chiếc Mercedes-AMG trao tay cùng lúc cho cặp đôi Hải Đăng, Thùy Linh.

Trong khi đó, chiếc Mercedes-AMG GT S Edition 1 màu vàng đầu tiên thuộc sở hữu của nữ doanh nhân Vũ Thu Thúy đến từ Hải Phòng vào năm 2015. Chiếc xe khi đó có giá 8,5 tỷ đồng. Sau đó, chiếc xe được ra biển số Hà Nội khá đẹp. Ngoài chiếc xe siêu xe Đức hàng độc thời đó, người phụ nữ 8x này còn có trong tay chiếc Mercedes-Maybach S600 và Mercedes-AMG G63.

Bộ đôi siêu xe Mercedes-AMG GT S màu vàng về tay những người phụ nữ Việt trẻ - Ảnh 3.

Chiếc GT S Edition 1 vẫn được chị Thúy sử dụng từ năm 2015 đến nay.

Bộ đôi siêu xe Mercedes-AMG GT S màu vàng về tay những người phụ nữ Việt trẻ - Ảnh 4.

Phía sau chiếc GT S là chiếc G63 cũng thuộc sở hữu của nữ doanh nhân 8x.

Những chiếc xe đắt tiền nói chung và Mercedes-Benz nói riêng vẫn đang có sức hút lớn với tập khách hàng nữ giới. Tại buổi chia sẻ mới đây, Tổng Giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam - ông Choi Duk Jun - cho biết khách hàng của liên doanh Đức đang ngày càng trẻ và số lượng nữ giới ngày càng tăng. Ông đánh giá đây là điều thú vị bởi Việt Nam nói riêng các quốc gia châu Á nói chung vẫn giữ quan niệm ưu tiên nam giới. 

Bộ đôi siêu xe Mercedes-AMG GT S màu vàng về tay những người phụ nữ Việt trẻ - Ảnh 5.

Đối với các dòng xe sang, có thể thấy trong thời gian gần đây, khá nhiều người nổi tiếng là nữ giới trẻ tuổi mua và sử dụng. Đa số vẫn là Mercedes-Benz. Ví dụ như ca sĩ Gil Lê mua Mercedes-Benz E300 AMG trước Tết; Phương Ly chọn C300 AMG, Thiều Bảo Trang và Phương Uyên mua Jaguar XF vào tháng 4; hay Phương Trinh Jolie cũng sử dụng một chiếc C300 AMG.

Ảnh: MBV, FBNV