Các đại lý Honda đã nhận cọc 2 mẫu xe Brio và BR-V. Với Brio, đại diện truyền thông Honda Việt Nam (HVN) đã xác nhận thời điểm bán là đầu năm 2019. Honda châu Á cũng từng đề cập đến việc xuất khẩu Brio từ Indonesia sang Việt Nam cách đây gần 2 tháng. Brio từng được đưa về Việt Nam cuối tháng 10 tại VMS nhưng dưới dạng nguyên mẫu, không có nội thất.

Bộ đôi Honda Brio và BR-V sắp về Việt Nam, đại lý đã nhận đặt cọc và hẹn thời gian giao xe - Ảnh 1.

Honda Brio dạng nguyên mẫu từng được giới thiệu tại Việt Nam.

Trong khi đó, với BR-V, đại diện truyền thông Honda Việt Nam chưa lên tiếng xác nhận. Dẫu vậy, việc các đại lý nhận đặt cọc sẽ là chỉ dấu khá rõ ràng cho việc mẫu xe này mở đường vào Việt Nam. 

Honda BR-V là đối thủ của Toyota Rush và Mitsubishi Xpander. Giá tạm tính mà tư vấn bán hàng chào khách là 700 triệu đồng cho BR-V và 400 triệu đồng cho Brio. Thời gian giao xe dự kiến trong quý II năm sau.

Honda Brio tại Indonesia sử dụng động cơ 1,2 lít, công suất 89 mã lực. Hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động vô cấp. Xe có thiết kế thể thao hơn so với mọi đối thủ, bao gồm cả Nhật (Wigo) và Hàn Quốc (Grand i10 và Morning).

BR-V lai giữa crossover và MPV - dòng xe gia đình 5+2 chỗ mới lạ trong vài năm trở lại đây. Gầm cao cho khả năng vượt địa hình tốt hơn MPV thông thường. Động cơ 1,5 lít có công suất 118 mã lực. Hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động vô cấp.

Bộ đôi Honda Brio và BR-V sắp về Việt Nam, đại lý đã nhận đặt cọc và hẹn thời gian giao xe - Ảnh 2.

BR-V là sản phẩm mới tiếp theo được nhập khẩu trong năm 2019.

Được sản xuất từ năm 2015, Honda BR-V chia sẻ khung gầm với mẫu MPV Mobilio. BR-V nhanh chóng được thị trường đón nhận và bắt đầu mở rộng thị trường ra nhiều nước, gồm Ấn Độ, Indonesia, Pakistan, Philippines, Malaysia, Mexico và Thái Lan.

Cả Brio và BR-V sẽ đều được nhập từ Indonesia, trong khi các mẫu hiện hành như Civic, Jazz hay CR-V có xuất xứ Thái Lan. Mẫu xe mới thứ 3 được đại lý mở đặt cọc là Accord thế hệ mới. Mẫu sedan Accord 2019 có thể xuất hiện tại Việt Nam vào giữa năm sau.

Đua với đồng hương Toyota, Honda bắt đầu có dàn sản phẩm hùng hậu ở đủ mọi phân khúc. Brio cạnh tranh Wigo còn BR-V là đối thủ của Rush. Hầu hết xe Honda được nhập khẩu. Chỉ có City được lắp ráp trong nước.