Bộ đôi cơ bắp Mỹ Ford Mustang hàng độc tại Việt Nam gia nhập bộ sưu tập nghìn tỷ, chung nhà với Bugatti Veyron - Ảnh 1.

Một người chuyên kinh doanh xe sang tại TP.HCM vừa đăng tải hình ảnh về bộ đôi Ford Mustang phiên bản đặc biệt. Điểm đáng chú ý, cả hai chiếc xe đều thuộc sở hữu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ với chữ "UN" ở bên hông. Chiếc màu bạc thuộc phiên bản Hennessey Heritage Edition, còn chiếc màu xanh dương thuộc phiên bản Shelby GT500.

Bộ đôi cơ bắp Mỹ Ford Mustang hàng độc tại Việt Nam gia nhập bộ sưu tập nghìn tỷ, chung nhà với Bugatti Veyron - Ảnh 2.

Mustang Hennessey Heritage Edition được phát triển dựa trên Ford Mustang GT. Đây là chiếc đầu tiên trong số 19 xe Ford Mustang do Hennessey phát triển trên toàn cầu. Xe ra đời nhằm kỷ niệm cột mốc chiếc xe thứ 10.000 được sản xuất bởi hãng độ của Mỹ này.

Bộ đôi cơ bắp Mỹ Ford Mustang hàng độc tại Việt Nam gia nhập bộ sưu tập nghìn tỷ, chung nhà với Bugatti Veyron - Ảnh 3.

Nguyên bản xe sở hữu lớp sơn màu đỏ cùng nhiều chi tiết trang trí màu trắng. Nhưng sau khi về tay ông Đặng Lê Nguyên Vũ, xe đã được dán đổi sang màu bạc cùng đường sọc màu đen chính giữa.

Bộ đôi cơ bắp Mỹ Ford Mustang hàng độc tại Việt Nam gia nhập bộ sưu tập nghìn tỷ, chung nhà với Bugatti Veyron - Ảnh 4.

Sự khác biệt của Mustang Hennessey Heritage Edition hiện diện ở bộ mâm đa chấu 20 inch. Phanh Brembo được nâng cấp với 6 pít-tông ở phía trước và 4 pít-tông ở phía sau. Cùng với đó, xe còn được nâng cấp thêm một số chi tiết làm từ sợi carbon nhằm tăng tính thể thao như líp trước/sau, líp hông, cánh gió to bản,...

Bộ đôi cơ bắp Mỹ Ford Mustang hàng độc tại Việt Nam gia nhập bộ sưu tập nghìn tỷ, chung nhà với Bugatti Veyron - Ảnh 5.

Hennessey Heritage Edition Mustang sử dụng khối động cơ V8 5.0L hút khí tự nhiên giống với phiên bản GT. Thế nhưng Hãng độ Hennessey đã trang bị thêm hệ thống siêu nạp, đồng thời thay đổi hàng loạt các chi tiết như hệ thống bơm nhiên liệu, hệ thống làm mát... giúp động cơ cho công suất lên tới 808 mã lực và mô-men xoắn cực đại lên tới 918 Nm. Xe có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 3,3 giây và tốc độ tối đa trên 320 km/h.

Bộ đôi cơ bắp Mỹ Ford Mustang hàng độc tại Việt Nam gia nhập bộ sưu tập nghìn tỷ, chung nhà với Bugatti Veyron - Ảnh 6.

Chiếc còn lại thuộc phiên bản Shelby GT500. Xe từng thuộc sở hữu của một người sống tại Hà Nội, nhưng rất ít khi xuất hiện trên đường phố.

Bộ đôi cơ bắp Mỹ Ford Mustang hàng độc tại Việt Nam gia nhập bộ sưu tập nghìn tỷ, chung nhà với Bugatti Veyron - Ảnh 7.

So với bản tiêu chuẩn, bản này có logo Cobra ở bên hông xe cùng cánh lướt gió cỡ lớn phía sau. Mâm 5 chấu kép kích thước 20 inch được sơn đen đi cùng bộ phanh Brembo 6 pít-tông màu đỏ. Một chi tiết khá lạ lẫm là phần nóc xe được dán màu trắng thay vì xanh dương như nguyên bản.

Bộ đôi cơ bắp Mỹ Ford Mustang hàng độc tại Việt Nam gia nhập bộ sưu tập nghìn tỷ, chung nhà với Bugatti Veyron - Ảnh 8.

Xe được trang bị khối động cơ V8 5.2L siêu nạp, sản sinh công suất tối đa 760 mã lực và mô-men xoắn 847 Nm, kết hợp số ly hợp kép 7 cấp. Hộp số có khả năng chuyển số nhanh chỉ trong 100 mili giây. Xe được tích hợp nhiều chế độ lái như Normal, Sport, Drag và Track. Hệ thống treo trên Shelby GT500 mới nhẹ hơn và thể thao hơn. Chỉ mất hơn 3 giây để xe tăng tốc 0-100 km/h.

Bộ đôi cơ bắp Mỹ Ford Mustang hàng độc tại Việt Nam gia nhập bộ sưu tập nghìn tỷ, chung nhà với Bugatti Veyron - Ảnh 9.

https://autopro.com.vn/bo-doi-co-bap-my-ford-mustang-hang-doc-tai-viet-nam-gia-nhap-bo-suu-tap-nghin-ty-chung-nha-voi-bugatti-veyron-20220618141606226.chn