Kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán năm nay kéo dài đến 9 ngày, người dân ở các tỉnh thành đã về quê ăn Tết, một số người thì đi du lịch. Vì thế, đây là dịp mà đường phố Sài Gòn vắng vẻ, siêu xe, xe thể thao được dịp khoe dáng. Đây cũng là lúc nhiều chiếc xe hàng độc được chủ nhân cầm lái ra phố sau một khoảng thời gian nằm trong garage.

Ngày đầu năm mới Kỷ Hợi, bộ đôi hàng hiếm Aston Martin V8 Vantage và Maserati GranCabrio đã được cánh săn ảnh bắt gặp khi đậu trên đường Alexandre de Rhodes, Quận 1, TP. HCM.

Bộ đôi Aston Martin và Maserati mui trần hàng hiếm du xuân trên phố Sài Gòn - Ảnh 2.

Đầu tiên là mẫu coupe 2+2 Maserati GranCabrio. Tính đến thời điểm hiện tại, đây chính là chiếc Maserati GranCabrio duy nhất đang định cư tại Sài Gòn. Chiếc xe sở hữu lớp sơn màu trắng, mâm đa chấu màu bạc đi cùng với bộ mui nỉ màu nâu.

Bộ đôi Aston Martin và Maserati mui trần hàng hiếm du xuân trên phố Sài Gòn - Ảnh 3.

Xe sử dụng khối động cơ V8 dung tích 4,7 lít. Khối động cơ V8 này do Ferrari chế tạo và phát triển, tạo ra công suất tối đa 440 mã lực tại vòng tua 7.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại đạt 490 Nm tại 4.750 vòng/phút.

Đi cùng với chiếc Maserati GranCabrio là chiếc Aston Martin V8 Vantage Roadster đời 2009 sử dụng động cơ 4,7 lít độc nhất Việt Nam. Xe mang trên mình lớp sơn màu xám lông chuột, mui nỉ màu nâu, vành năm chấu kép được sơn đen mờ, điểm xuyết bằng một số dải decal ở cản trước, sau và gương.

Bộ đôi Aston Martin và Maserati mui trần hàng hiếm du xuân trên phố Sài Gòn - Ảnh 5.

Hiện nay, số lượng Aston Martin V8 Vantage Roadster tại Việt Nam khoảng 2 chiếc, tuy nhiên chiếc còn lại là đời 2007, sử dụng động cơ V8 4,3 lít. Chính vì điều đó mà chiếc xe này trở nên độc nhất vô nhị. Ngoài ra, tại Việt Nam còn có một số phiên bản khác của chiếc Aston Martin V8 Vantage, nhưng đặc biệt nhất vẫn là chiếc Aston Martin V8 Vantage đời 2019 màu xanh chuối của đại gia Hoàng Kim Khánh.

Bộ đôi Aston Martin và Maserati mui trần hàng hiếm du xuân trên phố Sài Gòn - Ảnh 6.

Động cơ V8 dung tích 4,7 lít cho công suất 420 mã lực và mô-men xoắn 472 Nm, kết hợp hộp số bán tự động Sportshift. Sức mạnh này vẫn đủ cho chiếc xe thể thao tuổi đời 10 năm khiến nhiều xe đời mới khác phải "hít khói". Khả năng tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong khoảng hơn 4,5 giây.