Câu chuyện xảy ra tại một đại lý xe Audi tại Trung Quốc vào tháng trước khi một cặp vợ chồng người bản địa cùng con gái 3 tuổi tới chọn xe. Trong khi bố mẹ đang mải trao đổi với các nhân viên bán hàng thì cô bé "tinh nghịch" tìm được một hòn đá từ đâu đó và thoải mái phóng tác tranh vẽ lên thân xe gần đó.

Bố ‘dở khóc dở cười’ vì con gái tàn phá đại lý Audi - Ảnh 1.

Tổng số "nạn nhân" cho màn mông má bất đắc dĩ này lên tới con số 10 với không ít dòng tên đắt đỏ như SUV chủ lực Q8 (giá khởi điểm tham khảo 68.200 USD). Có lẽ không cần bàn tới khi sự việc được phát hiện đại lý trên đã tức giận tới thế nào, họ thậm chí đã đâm đơn kiện người bố lên tòa án địa phương.

Theo trần tình từ bên đại lý, dù các vết xước trên thân xe khá nhỏ nhưng chúng vẫn yêu cầu hãng phải sơn lại các khu vực bị ảnh hưởng – đồng nghĩa với 10 xe trên không thể bán ra với danh nghĩa là xe mới tinh được nữa và buộc phải được liệt kê dưới diện xe cũ. Nếu cố tình bán ra dưới diện xe mới và bị phát hiện, họ sẽ phải bồi thường cho khách hàng số tiền gấp 3 lần tiền mua xe.

Bố ‘dở khóc dở cười’ vì con gái tàn phá đại lý Audi - Ảnh 2.

Như vậy, thiệt hại mà đại lý phải chi trả vừa tới từ quá trình sơn lại, vừa tới từ chênh lệch xe cũ – mới, ước tính lên tới gần 30.000 USD. Tất nhiên, vị khách trên không chấp nhận con số này và sau khi 2 bên thỏa thuận, con số chung được đồng ý ở ngưỡng 10.000 USD. 

Khỏi phải nói, cặp vợ chồng trên cũng chưa mua được xe mới kể từ thời điểm đó… 

Tham khảo: Carscoops

Bố ‘dở khóc dở cười’ vì con gái tàn phá đại lý Audi - Ảnh 3.