Cho con đi du lịch là cơ hội tuyệt vời để các bé khám phá những điều mới mẻ và mở rộng nhân sinh quan. Chính vì thế, nhiều cha mẹ dù bận rộn nhưng vẫn cố gắng dành thời gian 2-3 ngày cùng các con đi khám phá những vùng đất mới. Thế nhưng, một ông bố ở Trung Quốc lại táo bạo hơn nhiều khi cùng con đi "phượt" suốt 71 ngày trên chiếc xe đạp.

Bố đạp xe 4000 cây số đưa con gái đi du lịch khắp nơi, phượt thủ nhìn vào cũng lắc đầu chào thua - Ảnh 1.

Ông bố này đã đạp xe 4000 cây số trong 71 ngày và đưa con gái đến nhiều vùng đất mới.

Ông bố này là Dou Houbei (26 tuổi) là chủ một cửa hàng quần áo ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Con gái anh - bé Dou Dou đã sống cùng với bố từ năm 2019 khi 2 vợ chồng chia tay.

Để kỉ niệm sinh nhật lần thứ 4 của con, anh Houbei đã quyết định thực hiện chuyến đi đáng nhớ này: "Tôi thích du lịch bằng xe đạp và thấy nó rất có ý nghĩa. Nó như mô phỏng cuộc sống thực tại vậy - mỗi khi bạn gặp điều gì khó khăn, hãy cứ tiến lên từng chút một, giữ vững bàn đạp và đừng bao giờ bỏ cuộc, bạn sẽ đến đích".

Bố đạp xe 4000 cây số đưa con gái đi du lịch khắp nơi, phượt thủ nhìn vào cũng lắc đầu chào thua - Ảnh 2.

Ghế ngồi đằng sau xe đạp được thiết kể để bé Dou Dou có thể ngồi thoải mái.

Bố đạp xe 4000 cây số đưa con gái đi du lịch khắp nơi, phượt thủ nhìn vào cũng lắc đầu chào thua - Ảnh 3.

Thi thoảng em sẽ được bố cho lên ngồi đằng trước.

Với 1 chiếc xe đạp, 2 cha con bắt đầu hành trình từ Quảng Đông, băng qua Quảng Tây, Vân Nam và cuối cùng là đến Tây Tạng. Anh Dou Houbei cho biết đã từng đến Tây Tạng vào năm 2013 và thuộc lộ trình đường đi nên anh đảm bảo con gái mình sẽ được an toàn.

Mỗi ngày anh sẽ đạp xe 8-9 tiếng, chuyến đi đã để lại cho 2 bố con anh rất nhiều kỉ niệm: "Khi chúng tôi đến hồ Nhĩ Hải, bầu trời lúc đó đầy sao, Dou Dou rất hiếm khi được nhìn thấy sao trời nên con bé cứ hát mãi bài 'Vì sao nhỏ lấp lánh' (Twinkle Twinkle Little Stars). Chúng tôi đã rất vui. Đó thực sự là kỉ niệm khó quên".

Bố đạp xe 4000 cây số đưa con gái đi du lịch khắp nơi, phượt thủ nhìn vào cũng lắc đầu chào thua - Ảnh 4.

Từ Quảng Đông, 2 cha con đã đi qua Quảng Tây, Vân Nam và Tây Tạng.

Bố đạp xe 4000 cây số đưa con gái đi du lịch khắp nơi, phượt thủ nhìn vào cũng lắc đầu chào thua - Ảnh 5.

Trên đường đi dù có gặp thời tiết xấu, nhưng anh Dou Houbei vẫn không bỏ cuộc, anh muốn bé Dou Dou được khám phá thế giới bên ngoài thay vì chỉ đọc trên sách vở: "Tôi không bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, Dou Dou cũng không hề mệt chút nào vì ngồi ở ghế phía sau. Tôi hi vọng rằng tuổi thơ của con bé không bị giới hạn qua những dòng chữ. Ngày nay trẻ con ở thành phố rất hiếm khi nhìn thấy sao trời, nếu tôi đưa con về vùng quê, con bé sẽ nhận ra những điều như mây trắng, bầu trời xanh thẳm, núi tuyết... đều có thể chiêm ngưỡng tận mắt chứ không chỉ đọc qua sách".

Bố đạp xe 4000 cây số đưa con gái đi du lịch khắp nơi, phượt thủ nhìn vào cũng lắc đầu chào thua - Ảnh 6.
Bố đạp xe 4000 cây số đưa con gái đi du lịch khắp nơi, phượt thủ nhìn vào cũng lắc đầu chào thua - Ảnh 7.

Đối với anh Dou Houbei, khoảng thời gian bên con là vô giá.

Trong tương lai, anh Dou Houbei vẫn muốn cùng con gái đi nhiều chuyến đi khác nhau, anh dự định sẽ đưa cô bé đến vùng Đông Bắc để có thể ngắm nhìn tuyết.

Chuyến đi kì diệu của 2 cha con đã gây ấn tượng với nhiều người, ai nấy cũng thán phục trước trải nghiệm có 1-0-2 này. Khi lớn lên và xem lại những hình ảnh này, bé Dou Dou sẽ biết rằng năm tháng tuổi thơ của em đã trôi qua theo cách vô cùng đặc biệt như thế.