Mùa hè năm nay, thủ đô London, Anh, tiếp tục là điểm đến yêu thích của giới nhà giàu Trung Đông muốn tránh nóng. Đây chính là cơ hội "béo bở" để những người yêu xe hoặc các thợ săn ảnh có thể chiêm ngưỡng dàn siêu xế "khủng" mà đại gia Trung Đông mang đến thủ đô London.

Trước đây, các đại gia Trung Đông có xu hướng chuộng siêu xe màu trắng hoặc vàng crôm. Họ đã từng mang đến hàng loạt chiếc siêu xe màu trắng và vàng crôm tới thủ đô London trong những chuyến nghỉ dưỡng mùa hè. Tuy nhiên, có vẻ như gu của các đại gia Trung Đông đã thay đổi. Bộ ba xe màu xanh dương dưới đây đã phần nào cho thấy điều đó.


Bộ ba xe xịn màu xanh giống nhau đỗ tại khu Mayfair của thủ đô London, Anh.

Bộ ba xe "xịn" màu xanh giống nhau đỗ tại khu Mayfair của thủ đô London, Anh.

Ba chiếc xe màu xanh này mang nhãn hiệu Range Rover, Lamborghini Aventador RoadsterPolaris Slingshot. Cả ba chiếc xe đều đeo biển số của Trung Đông như Kuwait và bị bắt gặp tại khu Mayfair xa hoa tại thủ đô London.


Dàn siêu xe ấn tượng không kém đỗ cạnh bộ ba tông xuyệt tông.

Dàn siêu xe ấn tượng không kém đỗ cạnh bộ ba "tông xuyệt tông".

Bên cạnh bộ ba xe màu xanh "tông xuyệt tông", còn có những chiếc xế hộp đắt tiền khác của các đại gia xếp hàng xung quanh như Lamborghini Aventador Roadster, Lamborghini Aventador SV, Rolls-Royce Dawn màu xám mờ hoặc Porsche 918 Spyder xanh cốm lạ mắt. Dàn siêu xe tập trung tại khu Mayfair đã khiến không ít người đi qua lại ngoái đầu nhìn lại.

Không chỉ các đại gia Trung Đông, còn có một số "thợ săn xe" lặn lội đường xa, đến tận thủ đô London, để chụp dàn siêu xế tại đây. Một trong số đó có James O'Malley đến từ County Mayo, Ireland. Được biết, O'Malley đã ở lại thủ đô London trong thời gian 3 tuần để "đánh bóng mặt đường" và chụp những chiếc siêu xe. Trong thời gian đó, O'Malley đã chụp được tổng cộng hơn 100 chiếc siêu xe khác nhau.


Cả ba chiếc xe đều đeo biển số Trung Đông.

Cả ba chiếc xe đều đeo biển số Trung Đông.

Đồng thời, mùa hè cũng là thời gian bận rộn của lực lượng cảnh sát giao thông tại thủ đô London. Lực lượng cảnh sát thường xuyên phải kiểm tra hành chính để xem người điều khiển xe có bằng lái hợp lệ hay không. Thiếu bảo hiểm cũng là một trong những vấn đề mà các đại gia Trung Đông gặp phải khi mang xe đến London.

Ngoài ra, lực lượng cảnh sát còn phạt cả những người lái siêu xe "nẹt pô" hay chạy tốc độ cao trên đường phố. Rất nhiều người dân London ghét siêu xe chỉ vì thường xuyên phải nghe tiếng "nẹt pô" ầm ỹ.