Bộ ảnh này cho thấy Mazda3 đã sang lên bội phần như thế nào

Có thể nói trước giờ trong phân khúc hatchback 5 cửa, chỉ có Honda Civic là dòng xe thực sự nổi bật về tính thể thao, hầm hố trong thiết kế dù là ở Bắc Mỹ hay châu Âu. Ngay cả những mẫu xe mang dòng máu "sang" như BMW 1-Series, Mercedes-Benz A-Class, Audi A3 hay Volvo V40 cũng không chọn hướng đi này.

Ở phân khúc phổ thông, những cái tên như Volkswagen Golf, Ford Focus, Peugeot 308, Renault Megane, Seat Leon, Kia Ceed hay Hyundai i30 đều chưa đạt tới tầm thể thao của Civic... cho tới khi Mazda3 2019 xuất hiện. Ngôn ngữ thiết kế Kodo phiên bản mới biến chiếc sedan/hatchback thành một mẫu xe ấn tượng thực sự nhờ phong cách quyến rũ vượt trội so với các đối thủ cũng như người tiền nhiệm.

Bộ ảnh này cho thấy Mazda3 đã sang lên bội phần như thế nào - Ảnh 1.

Mazda3 2019

So với thế hệ trước, Mazda3 mang tới nhiều cảm xúc hơn cho người nhìn và đôi chút mang hơi hướng xe Italia mà cụ thể là giống Alfa Romeo, đặc biệt là khi quan sát ở góc 3 phần 4 phía sau cũng như vị trí quanh cột C. Đầu xe không thay đổi nhiều về tổng thể nhưng các đường nét đã được trau chuốt lại sắc sảo, bố cục chặt chẽ hơn.

Ngược lại với bản hatchback, cấu hình sedan, về thiết kế, không khác quá xa người tiền nhiệm và cũng không nổi trội đặc biệt so với các đối thủ như Volkswagen Jetta.

Nội thất Mazda3 2019 cũng khó có điểm gì chê trách nếu đem so sánh với các đối thủ hay phiên bản trước. Cách tiếp cận tối thiểu hóa kết hợp với những chất liệu tốt hơn, sang hơn mang lại cảm giác sang trọng, hiện đại hơn cho chiếc xe Nhật (và thực chất về giá trị cũng về). Màn hình 8,8 inch nổi bật trên táp lô, vô lăng mới, tựa tay dài hơn, khay để cốc đổi vị trí và khu vực cần gạt số được trau chuốt góp phần làm nên bộ mặt mới cho Mazda3 2019.

Xét về các tính năng an toàn và hỗ trợ người lái, dòng xe Nhật cũng được bổ sung vài công nghệ khá nổi trội như cảnh báo va chạm trước hay Cruise Control tự động cho phép xe ga/phanh/đánh lái hộ người dùng khi di chuyển trong các khu vực đông đúc.

Tham khảo: Carscoops