Bỏ 2 tỉ rưỡi mua chỗ đỗ, nhưng chỉ có thể ra khỏi xe bằng… cửa sổ trời - Ảnh 1.

Chỗ đậu xe này trông đơn giản nhưng có giá bán tương đương 2 tỉ rưỡi tiền Việt - Ảnh: Autoevolution

London, một trong những thành phố có mức sống đắt đỏ nhất thế giới, sở hữu rất nhiều bất động sản và xe hơi đắt tiền. Vì vậy, chỗ đậu xe cũng có giá cao chót vót.

Nhưng ngay cả nhiều người London cũng sẽ sốc khi biết rằng garage gần Harrods ở Knightsbridge, trung tâm London, đang bán một chỗ đậu xe rộng 2m với số tiền đáng kinh ngạc là 85.000 bảng Anh, còn đắt hơn cả nhiều xe hơi mới tinh.

Điều ngạc nhiên chưa dừng lại ở đó. Chỗ đậu xe này bị kẹp giữa hai bức tường, để lại một khoảng không rộng 2m và dài 5,5m, thậm chí không đủ để đậu một chiếc SUV.

Nếu mua chỗ đậu xe này, tài xế phải là một bậc thầy để lùi vào đúng vị trí, và cũng phải có thể trạng rất tốt để thoát ra ngoài bằng cửa sổ trời ô tô, bởi không gian 2m không đủ để mở cửa xe.

Bỏ 2 tỉ rưỡi mua chỗ đỗ, nhưng chỉ có thể ra khỏi xe bằng… cửa sổ trời - Ảnh 2.

Không gian hẹp đến nỗi không thể mở cửa xe - Ảnh: Autoevolution

Bỏ 2 tỉ rưỡi mua chỗ đỗ, nhưng chỉ có thể ra khỏi xe bằng… cửa sổ trời - Ảnh 3.

Không gian phía sau xe - Ảnh: Autoevolution

Bất chấp mọi sự bất tiện như vậy, bãi đậu xe này đã có chủ. Người chủ hiện tại đã tính hết những điều trên, và còn bọc lại một số góc nhọn để tránh làm xước xe.

Bỏ 2 tỉ rưỡi mua chỗ đỗ, nhưng chỉ có thể ra khỏi xe bằng… cửa sổ trời - Ảnh 4.

Phải là một tay lái thiện nghệ mới có thể đỗ xe trong không gian như thế này mà không va chạm - Ảnh: Autoevolution

Một điểm cộng là nguồn nước dồi dào dễ dàng rửa xe cùng với camera quan sát, người chủ luôn được biết chiếc xe của mình được an toàn.