BMW Z4 - biểu tượng xe thể thao cỡ nhỏ một thời của BMW mới đây đã thêm một lần xuất hiện trên thị trường xe cũ. Trái ngược với sự phổ biến của Audi TT, những chiếc BMW Z4 dù vài năm tuổi hay chục năm tuổi vẫn luôn là cái tên hiếm gặp và được săn đón trên thị trường xe cũ.

BMW Z4 16 năm tuổi rao bán kèm lời nhắc nhở: Mua xe nên dẫn theo thợ máy kiểm tra - Ảnh 1.

Mặt ca-lăng và bánh mâm đã được sơn đen. Hệ thống chiếu sáng trước dán decal. Nắp capo được độ thêm những khe thông gió.

Chiếc BMW Z4 được rao bán có tuổi đời khá sâu. Xe thuộc model 2003, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức. Chiếc BMW Z4 này được đăng kí lần đầu tại Việt Nam vào năm 2007.

Dù sở hữu thiết kế làm không ít người mê mẩn, những chiếc BMW Z4 cũ vẫn thường làm những đại gia Việt phải ngán ngẩm. Dạo một vòng tham khảo ý kiến tại các diễn đàn, không khó để tìm thấy những ý kiến chê bai cho mẫu xe này vì những khó khăn trong việc bảo trì và tu bổ động cơ. Hệ thống mui trần cũng là yếu tố mà những người mua xe Đức lần đầu cần tìm hiểu trước khi lọt hố xe giá rẻ.

BMW Z4 16 năm tuổi rao bán kèm lời nhắc nhở: Mua xe nên dẫn theo thợ máy kiểm tra - Ảnh 2.

Một số nhà buôn xe cũng cho biết BMW Z4 cũ khá kén khách do một số lỗi động cơ đặc trưng. Những chiếc BMW Z4 đời mới hơn lại có giá khá đắt, thậm chí ngang ngửa BMW 3-series 2017 chạy lướt.

Ấy vậy nhưng với chiếc BMW Z4 xuất hiện trong bài viết, người đăng bán còn khuyên những người quan tâm nên dẫn theo thợ máy đi cùng nếu muốn kiểm tra xe. Nếu cần an tâm hơn, có thể mang xe tới kiểm tra tại hãng, như vậy vừa đảm bảo sự yên tâm, vừa tiết kiệm thời gian đôi bên.

Chiếc BMW Z4 được rao bán sử dụng phiên bản động cơ 3.0L I6, cho đầu ra công suất cực đại khoảng 225 mã lực và 300 Nm mô-men xoắn. Bài đăng rao bán đi kèm rất nhiều hình ảnh về tình trạng của động cơ, đi cùng với đó là cam kết xe sử dụng động cơ nguyên bản, chưa từng va chạm hay ngập nước.

BMW Z4 16 năm tuổi rao bán kèm lời nhắc nhở: Mua xe nên dẫn theo thợ máy kiểm tra - Ảnh 5.

Dù hệ thống gầm, giảm chấn, mâm và lốp xe vừa được thay mới 100%, chiếc BMW Z4 này chỉ được rao bán với giá 660 triệu đồng. Quãng đường đã vận hành của xe sau 16 năm tuổi chưa được người rao bán tiết lộ.

Ảnh: Huỳnh Minh Phương

BMW Z4 16 năm tuổi rao bán kèm lời nhắc nhở: Mua xe nên dẫn theo thợ máy kiểm tra - Ảnh 6.