BMW X6 2020 sẽ có mặt tại triển lãm Frankfurt năm nay, đó là điều chắc chắn. Tuy nhiên, việc bạn quan sát được mẫu SUV mới của hãng kỹ đến đâu lại là vấn đề hoàn toàn khác khi xe khoác lên mình lớp sơn phủ có tên Vantablack VBx2 cực kỳ đặc biệt có khả năng hấp thụ 99% ánh sáng chiếu vào - biến ngoại thất chiếc X6 trưng bày trở thành vật đen nhất thế giới.

BMW X6 Vantablack: Đen tới mức... không thể đen hơn! - Ảnh 1.

Chiếc X6 trên được BMW hợp tác cùng Surrey Nano Systems - công ty phát triển nên chất liệu Vantablack cùng công ty sáng tạo Lavitation 29 thực hiện. Ý tưởng của họ xoay quanh việc làm sao hé lộ xe mới mà không làm lộ hết chi tiết đáng chú ý ra ngoài trong khi không sử dụng lớp ngụy trang như thường thấy.

BMW X6 Vantablack: Đen tới mức... không thể đen hơn! - Ảnh 2.

Kết quả, như chúng ta thấy, là phần thân xe cực kỳ khó quan sát chi tiết, chỉ có dáng vẻ tổng thể và hệ thống đèn chiếu sáng là lộ rõ mà thôi. Vantablack đã làm được chính xác điều mà BMW muốn.

BMW X6 Vantablack: Đen tới mức... không thể đen hơn! - Ảnh 3.

Quay trở lại X6, thế hệ thứ 3 của mẫu SUV kết hợp thiết kế của X5 và phong cách fastback của xe coupe. Xe có nhiều tùy chọn động cơ từ I-6 3.0L tăng áp cho tới V8 4.4L tăng áp kép đi kèm hộp số mặc định là loại tự động 8 cấp. Cabin xe sử dụng màn hình đôi đồng cỡ lớn 12,3 inch.

Giá khởi điểm tham khảo của BMW X6 tại châu Âu là 65.290 USD, xe sẽ có mặt tại hệ thống đại lý BMW trong khu vực này từ tháng 11 năm nay.

BMW X6 Vantablack

Tham khảo: Motor1


BMW X6 Vantablack: Đen tới mức... không thể đen hơn! - Ảnh 5.