Trong tuần qua phiên bản thử nghiệm của BMW X1 đời mới đã xuất hiện tại Đức với khá nhiều đồ chơi hiệu suất cao. Cấu hình được thử nghiệm, do đó, nhiều khả năng là một phiên bản BMW X1 M35i xDrive nằm giữa bản thường và một bản M chuyên hiệu suất thuần túy (không có khả năng xảy ra vì khung gầm dẫn động cầu trước không tối ưu cho bản này).

BMW X1 mới có thể mạnh 350 mã lực, sẵn sàng đối đầu Mercedes-Benz GLA 45 - Ảnh 1.

BMW X1 sử dụng phiên bản cải tiến của khung gầm KUL/FAAR dành riêng cho mọi dòng xe cỡ nhỏ trong đội hình BMW và Mini chẳng hạn chiếc 2-Series Active Tourer vừa ra mắt đầu tháng này. Động cơ mạnh nhất mà thế hệ mới của BMW X1 có thể trang bị là bản 2.0L 4 xy-lanh TwinPower Turbo đi kèm hộp số tự động 8 cấp và dẫn động 2 cầu toàn thời gian.

BMW X1 mới có thể mạnh 350 mã lực, sẵn sàng đối đầu Mercedes-Benz GLA 45 - Ảnh 2.

Thông số mạnh nhất của cấu hình trên, như đã chứng minh trên M235i Gran Coupe hay X2 M35i, là 302 mã lực, 450 Nm mô-men xoắn, tuy nhiên BMW hoàn toàn có thể nới công suất tối đa hệ thống lên 350 mã lực để đối đầu hiệu quả hơn với Mercedes-AMG GLA 35 và thậm chí là GLA 45 S.

Ngoài động cơ cải tiến, BMW X1 đời mới cũng sẽ trang bị phanh hiệu suất cao, hệ thống treo và đánh lái mới. Về thiết kế phiên bản này vô cùng dễ phân biệt với X1 thường nhờ body kit thể thao bao gồm cản trước/sau hầm hố hơn, thềm cửa kéo dài, cánh gió sau và ống xả dạng tứ.

BMW X1 mới có thể mạnh 350 mã lực, sẵn sàng đối đầu Mercedes-Benz GLA 45 - Ảnh 3.

BMW X1 và X1 M35i sẽ ra mắt ngay đầu 2022 khi thương hiệu xứ Bavaria đã chốt kế hoạch đưa xe lắp ráp tại nhà máy Regensburg, Đức vào giai đoạn này.

Tham khảo: Carscoops

BMW X1 mới có thể mạnh 350 mã lực, sẵn sàng đối đầu Mercedes-Benz GLA 45 - Ảnh 4.