Ngay trước khi mùa giải đua xe công thức 1 (F1) bắt đầu, hãng siêu xe McLaren đã kịp trình làng mẫu xe đua mới mang tên MCL35. Một trong những điểm đặc biệt nhất trên chiếc xe này là công nghệ sơn đến từ thương hiệu AkzoNobel.

McLaren sử dụng sơn xe mỏng chỉ bằng... 1/3 sợi tóc - Ảnh 1.

McLaren MCL35 - Mẫu xe F1 mới nhất đến từ hãng siêu xe nước Anh.

AkzoNobel là một công ty Hà Lan chuyên sản xuất sơn và sơn hiệu suất. AkzoNobel đã thiết lập thành công tiêu chuẩn về màu sắc thiết yếu và sự bảo vệ thiết yếu từ năm 1792. Những công ty nổi tiếng về sơn hiện đang thuộc sở hữu của AkzoNoble có thể kể đến như Dulux, International, Sikkens và Interpon.

Quay trở lại về chiếc McLaren MCL35, mẫu xe F1 này được sơn bằng các sản phẩm sơn hiệu suất cao từ thương hiệu sơn Sikkens. Tấm tản nhiệt của xe cũng được cung cấp bởi công ty AkzoNoble. Các bộ phận chủ chốt bao bọc động cơ và ống xả được sơn phủ bởi dòng sơn Intertherm 50, giúp chúng chịu được nhiệt độ lên đến 540˚C. Intertherm 50 có thể tạo ra lớp sơn phủ chỉ dày khoảng 25 micron (khoảng một phần ba độ dày của một sợi tóc người bình thường) sau khi sơn xong.

Hai loại sơn Sikkens (trái) và Lesonal (phải).

Không chỉ riêng McLaren, hãng xe Đức là BMW cũng chinh thức bắt tay với hãng AkzoNoble để tân trang cho dòng xe BMW và Mini bằng sơn Sikkens và Lesonal. 

BMW áp dụng các công cụ phối màu kỹ thuật số tiên tiến như Mixit TM, ứng dụng dựa trên nền tảng đám mây giúp khách hàng lập tức truy xuất màu và truy cập vào hơn hai triệu công thức màu. Thêm vào đó, việc sơn sửa trở nên nhanh hơn, chính xác hơn với lượng chất thải ít hơn khi kết hợp cùng máy quang phổ cầm tay.

McLaren sử dụng sơn xe mỏng chỉ bằng... 1/3 sợi tóc - Ảnh 3.