BMW tính thêm cả 9-Series để cạnh tranh sòng phẳng Maybach

Sự trở lại của BMW 8-Series sau thời gian dài vắng bóng ở phân khúc coupe hạng sang cỡ lớn được đánh giá rất cao, do đó thương hiệu Đức có quyền để hy vọng vào phiên bản 4 cửa Gran Coupe dự kiến ra mắt trong thời gian tới.

BMW 8-Series Gran Coupe

Với tư cách là chủ lực hàng đầu của BMW, 8-Series có thể nói là đã khắc họa thành công hình ảnh của mình vào tâm trí người tiêu dùng khi là dòng xe sang nhất, hiện đại nhất của hãng xe Đức và cũng không kém phần mạnh mẽ và sexy. Tuy vậy, liệu BMW có thể tiến xa thêm một bước nữa để cạnh tranh với các đối thủ thậm chí còn vượt trội về độ sang trọng so với những kỳ phùng của họ bây giờ (Mercedes-Benz/Audi/Lexus)?

BMW tính thêm cả 9-Series để cạnh tranh sòng phẳng Maybach - Ảnh 2.

BMW 8-Series

Theo tờ Autocar, bài phỏng vấn của họ với giám đốc thiết kế BMW Adrian van Hooydonk hé lộ khả năng thương hiệu Đức sẽ ra mắt một dòng xe lớn hơn nữa, sang hơn nữa là 9-Series để cạnh tranh Maybach của Mercedes-Benz. Theo hé lộ của vị lãnh đạo, BMW đã có một vài dự định và đã bắt tay vào nghiên cứu khả năng của dự án nhưng chưa thể tiết lộ thêm chi tiết.

"Chúng tôi sẽ không dừng lại ở đây (ám chỉ 8-Series). Tất nhiên ý tưởng bao giờ cũng phải nhiều hơn thành phẩm cuối cùng và giờ chúng tôi đã có một vài, nếu không muốn nói là rất nhiều, ý tưởng từ 2021 tới 2030", ông Adrian chia sẻ.

Những hình ảnh đã lộ diện về BMW X7

Về phần 8-Series Gran Coupe, dòng xe 4 cửa này sẽ có mặt trên thị trường từ quý III/2019 sau khi ra mắt hồi đầu năm. Ngoài Gran Coupe, BMW còn quân bài tủ X7 SUV cỡ lớn vẫn chưa tung ra.

Tham khảo: Autocar