BMW tính khai tử dàn xe đầy hào nhoáng, fan hâm mộ kêu trời

Khi BMW công bố khai tử 3-Series Gran Turismo, không ít người từng phải thốt lên "họ vẫn còn sản xuất dòng xe này à?". Tuy nhiên, theo báo cáo của Carscoops, rất nhiều dòng tên đáng gờm hơn đang nằm trong tầm ngắm của BMW để cắt giảm chi phí phát triển và vận hành trong những năm tới.

Cụ thể, các dòng xe bị nhắm tới là phiên bản mui trần của 2-Series, 8-Series và Z4. Theo Carscoops, khi vòng đời của thế hệ hiện tại các mẫu xe trên tiến đến hồi kết, chúng cũng sẽ tự động biến mất khỏi đội hình BMW.

Ngoài ra, cả phiên bản coupe của 8-Series cũng có thể bị khai tử, để lại một mình bản 4 cửa Gran Coupe được đánh giá là cân bằng hơn trong thiết kế và độ thực tiễn.

BMW tính khai tử dàn xe đầy hào nhoáng, fan hâm mộ kêu trời - Ảnh 1.

BMW 8-Series Coupe

Phiên bản 7-Series tiêu chuẩn cũng có khả năng biến mất, thay vào đó bản kéo dài sẽ trở thành cấu hình tiêu chuẩn mới. Doanh số 7-Series hiện tại chủ yếu tới từ bản kéo dài và BMW cũng đã ngưng bán bản thường ở một số thị trường lớn như Mỹ.

6-Series Gran Turismo dự kiến cũng sẽ biến mất quanh mốc 2024. Đáng ngạc nhiên là X2 – mẫu xe bán được gần 36.500 chiếc tại châu Âu năm ngoái cũng nằm trong diện thải loại. Con số trên có thể cao đối với nhiều thương hiệu xe sang khác nhưng so với X1 thì lại quá nhỏ bé (111.496 xe bán ra cùng kỳ).

Ở chiều ngược lại, BMW sẽ chào đón các dòng tên mới như X8 ở phân khúc SUV cỡ lớn siêu sang và iX3, i4 cùng iNext ở phân khúc chạy điện.

BMW tính khai tử dàn xe đầy hào nhoáng, fan hâm mộ kêu trời - Ảnh 2.

BMW iNext

Tham khảo: Carscoops

BMW tính khai tử dàn xe đầy hào nhoáng, fan hâm mộ kêu trời - Ảnh 3.