Công ty cổ phần ô tô Âu Châu (Euro Auto) sẽ thực hiện cuộc triệu hồi đối với một số xe thuộc Series 3 tại thị trường Việt Nam để sửa chữa và thay thế túi khí trước bên người lái.

Thông tin từ Cục Đăng kiểm cho hay, có 1345 xe BMW Series 3 số loại E46 được sản xuất từ 5/2002 đến 8/2005 sẽ nằm trong danh sách triệu hồi lần này.

Theo phân tích, túi khí an toàn trang bị trên các xe nhằm giảm thiểu các rủi ro tai nạn liên quan đến con người hoặc giảm thiểu chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt của người lái và hành khách khi xe bị va chạm từ phía trước. Khi xảy ra va chạm, cảm biến va chạm gửi tín hiệu va chạm về cho bộ điều kiển túi khí. Bộ điều khiển sẽ đánh giá mức độ va chạm và các yếu tố khác để ra quyết định kích hoạt túi khí.

Bộ bơm khí nhận được tín hiệu sẽ đánh lửa để đốt chất mồi lửa, các mồi lửa đốt cháy các hạt tạo khí để sinh khí, tạo ra một túi đệm khí tránh cho một số bộ phận của cơ thể người va chạm trực tiếp với các phần cứng của xe, sau đó túi khí sẽ tự động xả hơi để không làm kẹt người lái và hành khách trong xe.

Do một số túi khi chế tạo có thể bị hơi ẩm xâm nhập trong quá trình sử dụng hoặc bị lỗi trong quá trình sản xuất dẫn đến túi khí có thể không triển khai như bình thường, một số trường hợp khi kích hoạt với áp suất của bộ bơm khí quá lớn gây ra vỡ các linh kiện và bộ phận bên trong. Việc túi khí dành cho người lái được kích nổ với áp suất quá lớn làm cho vỏ bộ thổi khí hoặc các linh kiện nhỏ có thể bị vỡ bắn ra gây tổn thương cho người lái, hành khách đi cùng và làm mất tác dụng của túi khí.

Được biết, cuộc triệu hồi dòng Series 3 lần này bắt đầu từ 3/10/2016 đến ngày 3/10/2018.

Đối với các xe BMW Series 3 E46 được nhập khẩu vào Việt Nam thuộc diện triệu hồi theo công bố của Tập đoàn BMW (không thuộc danh sách đã công bố), khi khách hàng đưa xe đến, Euro Auto sẽ kiểm tra thông tin và nếu thuộc diện triệu hồi sẽ được thay thế miến phí theo chương trình triệu hồi đã công bố.

Danh sách số loại xe BMW Series 3 bị triệu hồi: Series 3 E46 (AY78); Series 3 E46 (AY88); Series 3 E46 (EV21); Series 3 E46 (EV38); Series 3 E46 (EV48); Series 3 E46 (EV61); Series 3 E46 (EY88).

Theo ICTNews