Trong năm 2020 BMW đã không ít lần bị chỉ trích vì làm truyền thông "lố", điển hình là màn quảng cáo i8 thông qua chủ đề chẳng liên quan và cũng vô cùng gây tranh cãi là COVID-19. Cách đây không lâu, việc dùng cụm từ "OK Boomer" để đá xoáy khách hàng không chuộng các dòng xe điện mới của BMW cũng nhận được đáp trả mạnh mẽ từ cộng đồng tới mức họ phải lên tiếng xin lỗi.

Bước sang năm mới 2021 thương hiệu xứ Bavaria một lần nữa dính phốt truyền thông, lần này xoay quanh một mẩu quảng cáo cho M2 mới.

Cụ thể, BMW USA đã đăng tải một video lên Instagram vào đầu tuần này ghi lại cảnh chiếc M2 lăn bánh trên đường đua cùng cảnh đồng hồ chuyển số từ 2020 sang 2021. Mục đích của BMW rất rõ ràng là gửi lời chúc mừng năm mới tới người xem đồng thời quảng bá M2, tuy nhiên cách làm của hãng lại khiến họ trở thành tâm điểm chỉ trích suốt những ngày qua.

BMW nhận mưa gạch đá vì dùng tiếng động cơ Lamborghini V10 cho 2-Series

Cụ thể, tiếng động cơ của chiếc M2 trong video đã được nhiều nguồn tin cùng chính fan hâm mộ BMW khẳng định ngay rằng không phải lấy từ động cơ dòng xe này (3.0L I-6 tăng áp kép) mà lại lấy từ dòng V10 của… Lamborghini hoặc Audi – đều là những đối thủ trực tiếp chứ không phải đồng minh của hãng xe Đức.

Tất nhiên, sự lừa dối trắng trợn này khiến BMW ngay lập tức nhận mưa gạch đá từ bình luận của cộng đồng mạng, tới mức hãng buộc phải xóa bỏ lập tức video khỏi mọi nền tảng mạng xã hội mình đã đăng tải lên trước đó.

Tham khảo: The Drive

BMW nhận mưa gạch đá vì dùng tiếng động cơ Lamborghini V10 cho quảng cáo M2 - Ảnh 2.