Theo tờ Auto Express, BMW đang phát triển một dòng SUV mới đối đầu cùng Audi Q2. Xe dài khoảng 4,1 tới 4,2 mét – ngắn hơn người anh X2 260 mm và X1 347 mm.

Tuy nhiên, nếu thực sự có một chiếc SUV như vậy thì phương thức đặt tên hiện tại của BMW là X + số thứ tự sẽ không còn khả thi. BMW sẽ phải tìm ra một tên gọi có thể là hoàn toàn mới cho dòng xe bất ngờ này. 

Cũng theo Auto Express, lựa chọn được nội bộ thương hiệu Đức ưu tiên là Urban X (đọc là Urban Cross), vừa nhấn mạnh vào việc đây là một mẫu xe đô thị vừa giữ lại nhân tố X trong tên.

BMW nhăm nhe sản xuất thêm SUV cỡ nhỏ dưới cả X1, X2 - Ảnh 1.

Tên gọi thì vô định nhưng nền tảng xe thì chắc chắn đã chốt là loại UKL2 mà mới nhất xuất hiện trên 1-Series còn trước đó là X1, X2, 2-Series hay các dòng xe MINI như Clubman và Countryman. Khung gầm này hiện hỗ trợ cả động cơ hybrid lẫn thuần điện.

Các tùy chọn động cơ sẽ không quá xa vời so với X1/X2/2-Series chẳng hạn như bản 1.5L tăng áp xăng gắn mô tơ điện phía sau cho công suất 221 mã lực, 385 Nm mô-men xoắn.

Trước BMW, 2 hãng xe sang khác là Jaguar và Volvo cũng công bố đẩy mạnh đội hình SUV cỡ nhỏ với lần lượt A/B-Pace và một dòng tên thấp hơn XC40. Sau cuộc đua ở hạng mục SUV lai coupe và SUV cỡ lớn hạng sang, có vẻ như thị trường lại chuẩn bị bước vào giai đoạn khốc liệt mới nơi xe SUV cỡ nhỏ ra mắt cách nhau chỉ tính bằng tuần.

Tham khảo: Auto Express

BMW nhăm nhe sản xuất thêm SUV cỡ nhỏ dưới cả X1, X2 - Ảnh 2.