Dù những hình ảnh đầu tiên của chiếc Z4 thế hệ mới đã bị giới mê xe toàn cầu phát hiện từ tháng 1 năm 2016 nhưng tới tận bây giờ - gần 2 năm rưỡi đã trôi qua nhưng thương hiệu xe sang Đức vẫn im hơi lặng tiếng, ít nhất là cho tới tận hôm nay. Những bức hình teaser đầu tiên của chiếc Z4 M40i – cấu hình cao cấp nhất của dòng xe này, vừa được hãng đưa lên trang web của mình.

BMW lần đầu tiên hé lộ Z4 hoàn toàn mới  - Ảnh 1.

Các thông tin chi tiết về dòng xe thể thao vẫn còn khá hạn chế nhưng BMW cho biết động cơ I-6 mới mà họ vừa phát triển sẽ đem lại khả năng vận hành siêu mạnh mẽ. Kết hợp cùng hệ thống phanh thể thao M, trục trước mới, hệ thống treo thể thao với giảm xóc điều khiển điện tử và la zăng hợp kim trọng lượng nhẹ đi kèm lốp chuyên dụng, ta đã có một mẫu xe cực kỳ đáng gờm trên thị trường. Khóa vi sai trục sau điều khiển điện tử cũng đảm bảo Z4 có thể vận hành như xe thể thao thực thụ.

BMW lần đầu tiên hé lộ Z4 hoàn toàn mới  - Ảnh 2.

Hiện, phiên bản gần như đã hoàn chỉnh của BMW Z4 đang chạy thử nghiệm tại phía Nam nước Pháp để các kỹ sư hãng có thể chỉnh sửa lại hệ thống treo và truyền động lần cuối cùng. Gần như chắc chắn nội thất xe sẽ sử dụng cấu hình 2 màn hình cỡ lớn nằm song song thuộc hệ điều hành 7.0 đã được BMW hé lộ vào tháng 4.

BMW lần đầu tiên hé lộ Z4 hoàn toàn mới  - Ảnh 3.

Mẫu xe cũng được BMW và Toyota đồng phát triển khác là Toyota Supra có thể sẽ ra mắt chậm hơn Z4. Dù cùng là thành quả chia sẻ công nghệ giữa 2 phía nhưng cả 2 hãng xe đều cam kết Supra và Z4 sẽ rất khác nhau và có những điểm mạnh riêng thay vì là 1 dòng xe chung với 2 logo riêng biệt.

BMW lần đầu tiên hé lộ Z4 hoàn toàn mới  - Ảnh 4.
BMW lần đầu tiên hé lộ Z4 hoàn toàn mới  - Ảnh 5.

Trong tháng 6 này, BMW có lịch ra mắt một mẫu xe chủ lực mới là chiếc 8-Series Coupe tại đường đua Le Mans.

Teaser 2019 BMW Z4 cho thấy dòng xe thể thao do thương hiệu Đức và Toyota đồng phát triển chạy thử tại đường đua Autodrome de Miramas

Tham khảo: Motor1