Nếu phải chọn ra một thương hiệu xe có ngôn ngữ thiết kế gây tranh cãi nhiều nhất trong thời gian qua, BMW chắc chắn là ứng cử viên sáng giá với tản nhiệt quả thận kép mang kích thước không thể khổng lồ hơn trên 4-Series, M3/M4 và cặp đôi 7-Series cùng X7.

Thực tế, cho đến thời điểm hiện tại vẫn có không ít fan ruột của thương hiệu xứ Bavaria mất lòng vì hướng thiết kế này. Tuy vậy, dù họ có lên tiếng ra sao, BMW cũng sẽ không quan tâm. Hãng cho biết họ đã đọc hết những phản hồi trên các kênh xã hội và cả những bài báo về hướng thiết kế mới và khẳng định thiết kế hãng làm ra "không có nhiệm vụ làm hài lòng tất cả mọi người".

BMW làm quá nhiều thiết kế xe dị gây tranh cãi trong thời gian qua và đây là cách họ giải thích - Ảnh 1.

Theo giám đốc thiết kế BMW là Domagoj Dukec chia sẻ với Top Gear, ông không bất ngờ với số phản hồi tiêu cực về hướng thiết kế mới và khẳng định việc mỗi người có quan điểm riêng là chuyện rất bình thường, nhất là khi thiết kế là một yếu tố hoàn toàn phụ thuộc vào gu thẩm mỹ từng người. Tuy nhiên, điều BMW cần làm là thực hiện thứ gì đó mới lạ,độc đáo và nổi trội trong làng xe và tản nhiệt khổng lồ là một yếu tố như vậy.

"Mục tiêu của chúng tôi không phải là làm hài lòng mọi người trên thế giới. Không một thiết kế nào có thể làm được như vậy. Chúng tôi chỉ muốn làm hài lòng khách hàng của mình", vị lãnh đạo chia sẻ.

Số lượng phản hồi tích cực về tản nhiệt khổng lồ chỉ khoảng 20% nhưng Dukec tự tin rằng đây chính là nhóm khách hàng họ nhắm tới. Liệu BMW có đang quá tự tin mà đào hố tự chôn mình?

Tham khảo: Top Gear

BMW làm quá nhiều thiết kế xe dị gây tranh cãi trong thời gian qua và đây là cách họ giải thích - Ảnh 3.