Trong năm 2016, hàng chục chiếc BMW i8 đã liên tục được đưa về Việt Nam và đều nhanh chóng tìm thấy chủ. Thậm chí, BMW i8 còn tạo nên một trào lưu chơi xe trong giới các thiếu gia tại Việt Nam.

Phần lớn những chiếc BMW i8 về Việt Nam đều được sơn màu nguyên bản như trắng, xám bút chì hoặc xanh dương. Trong khi đó, BMW i8 phiên bản màu đỏ rực Protonic Red Edition lại chưa hề đặt chân đến Việt Nam. Vì vậy, dân chơi Việt có thể sẽ "phát thèm" khi biết một chiếc BMW i8 Protonic Red Edition mới đây đã được giao cho chủ nhân tại Indonesia.

Vào hôm 20/4 vừa qua, hãng BMW đã tổ chức sự kiện giao xe cho những khách hàng tại Indonesia. Trong đó, có 1 chiếc BMW i8 Protonic Red Edition màu đỏ rực rỡ. Được biết, BMW i8 Protonic Red Edition đã chính thức ra mắt thị trường này trong triển lãm Gaikindo Indonesia (GAIIS) 2016.

BMW i8 phiên bản đỏ rực về tay đại gia Indonesia, dân chơi Việt phát thèm - Ảnh 1.

Chủ nhân của chiếc BMW i8 Protonic Red Edition chụp ảnh bên xe.

Chủ nhân của chiếc BMW i8 Protonic Red Edition đầu tiên tại Indonesia là một đại gia trung tuổi. Người đàn ông này đã đặt mua chiếc BMW i8 Protonic Red Edition từ năm ngoái và đến nay mới được giao xe.

"Tôi đặt mua xe ngay cả trước thời điểm triển lãm GIIAS 2016 diễn ra, vào khoảng tháng 6 hoặc 7 năm ngoái. Vào thời điểm đó, hãng BMW mới nhận đơn đặt hàng dành cho i8", đại gia này cho biết.

Khi biết hãng BMW cũng nhận cả đơn đặt hàng dành cho i8 Protonic Red Edition, đại gia Indonesia đã lập tức "xếp gạch". "Không cần phải nghĩ ngợi, tôi lập tức đặt mua xe. Tôi rất vui khi là người đầu tiên sở hữu BMW i8 tại Indonesia", người đàn ông nói thêm.

Trước khi nhận chiếc i8 Protonic Red Edition, đại gia này đã là khách hàng trung thành của dòng xe BMW. Hiện đại gia người Indonesia đang sở hữu một số chiếc BMW 5-Series thuộc đời khác nhau.

Sở dĩ đại gia này quyết tâm mua BMW i8 Protonic Red Edition vì hâm mộ nam diễn viên Tom Cruise. Trong bộ phim Nhiệm Vụ Bất Khả Thi 4, Tom Cruise đã lái một chiếc BMW i8.

"Tôi tự nhủ mình không đẹp trai như Tom Cruise nhưng có thể lái chiếc xe giống anh ấy, thậm chí còn hơn. Tom Cruise không lái BMW i8 Protonic Red Edition như tôi", đại gia giải thích.

BMW i8 phiên bản đỏ rực về tay đại gia Indonesia, dân chơi Việt phát thèm - Ảnh 2.

Protonic Red Edition là phiên bản đặc biệt được ra đời để kỷ niệm doanh số vượt trội của dòng BMW i8 trong năm 2015. Đúng như tên gọi, BMW i8 Protonic Red Edition có điểm nhấn đập vào mắt là màu sơn ngoại thất đỏ rực.

BMW i8 phiên bản đỏ rực về tay đại gia Indonesia, dân chơi Việt phát thèm - Ảnh 3.

BMW i8 phiên bản đỏ rực về tay đại gia Indonesia, dân chơi Việt phát thèm - Ảnh 4.

Ngoài màu sơn mới, BMW i8 Protonic Red Edition còn có những phụ kiện riêng biệt khác như bộ vành hợp kim nhẹ với đường kính 20 inch, chấu hình chữ W và sơn màu xám Orbit Grey như điểm nhấn trên nền đỏ. Bên cạnh đó là nhữn chi tiết màu ghi Frozen Grey đối lập.

BMW i8 phiên bản đỏ rực về tay đại gia Indonesia, dân chơi Việt phát thèm - Ảnh 5.

BMW i8 phiên bản đỏ rực về tay đại gia Indonesia, dân chơi Việt phát thèm - Ảnh 6.

BMW i8 phiên bản đỏ rực về tay đại gia Indonesia, dân chơi Việt phát thèm - Ảnh 7.

Bên trong BMW i8 Protonic Red Edition có đường chỉ khâu đôi màu đỏ "tông xuyệt tông" cùng các chi tiết bằng gốm và sợi carbon. Những phần còn lại của BMW i8 Protonic Red Edition không có gì khác so với xe nguyên bản.

BMW i8 phiên bản đỏ rực về tay đại gia Indonesia, dân chơi Việt phát thèm - Ảnh 8.

Tương tự phiên bản tiêu chuẩn, i8 Protonic Red Edition cũng được trang bị hệ dẫn động BMW TwinPower khá mạnh mẽ, bao gồm máy xăng 3 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1,5 lít, sản sinh công suất tối đa 231 mã lực. Động cơ kết hợp với mô-tơ điện có công suất tối đa 131 mã lực. Nhờ đó, BMW i8 có công suất tổng cộng 362 mã lực và mô-men xoắn cực đại 570 Nm.

BMW i8 phiên bản đỏ rực về tay đại gia Indonesia, dân chơi Việt phát thèm - Ảnh 9.

Hiện chưa rõ giá bán của BMW i8 Protonic Red Edition khi về Indonesia. Trong khi đó, những chiếc BMW i8 về Việt Nam thường có giá khoảng 7 tỷ Đồng.