BMW i Vision Circular nằm ở phân khúc xe thuần điện 4 chỗ cỡ nhỏ với nhiều điểm đặc biệt mà thương hiệu xứ Bavaria dự đoán sẽ trở thành tiêu chuẩn của ô tô trong tương lai.

BMW i Vision Circular - Xe 4 chỗ to hơn Kia Morning, tái chế được, bên trong gây bất ngờ - Ảnh 1.

Về thiết kế, BMW i Vision Circular sở hữu tản nhiệt hình quả thận được cách tân tích hợp thẳng hệ thống đèn pha 2 bên (khá giống cách xe BMW trong quá khứ từng làm), đồng thời khu vực chính giữa tản nhiệt có thể được sử dụng để hiển thị hình ảnh tùy mục đích người dùng.

BMW i Vision Circular - Xe 4 chỗ to hơn Kia Morning, tái chế được, bên trong gây bất ngờ - Ảnh 2.

Trong khi đó tại hông bên, thế chỗ gờ Hofmeister đặc trưng là một mặt phẳng kỹ thuật số đặt trong hộp đơn góc cạnh. Tổng thể xe mang chất hatchback khá rõ nhưng khu vực trần sau được nâng lên thay vì hạ xuống để tối ưu diện tích bên trong xe.

BMW i Vision Circular - Xe 4 chỗ to hơn Kia Morning, tái chế được, bên trong gây bất ngờ - Ảnh 3.

Như BMW đã công bố từ trước, 100% chất liệu chế tạo BMW i Vision Circular là chất liệu tái chế và chính bản thân chúng cũng có thể được tái chế thêm lần nữa bao gồm cả ắc quy điện – trang bị khó xử lý nhất (vì nguy cơ cháy nổ và chất độc hại bên trong) trên xe điện ngày nay. Mục tiêu BMW đặt ra và kỳ vọng toàn thị trường chung tay hướng đến là giảm khí thải ô tô sinh ra trong quá trình sản xuất, vận hành và tái chế đi 40% từ 2030 trở đi.

Các trang bị kim loại trên xe đều làm từ nhôm hoặc thép tái chế, tương tự là ắc quy thể rắn. Lốp xe sử dụng cao su tự nhiên thân thiện với môi trường xen lẫn với cao su tái chế đã qua xử lý để tăng độ bền. Tương tự một số mẫu xe điện hiện tại trên thị trường (rõ nhất là Ford), BMW i Vision Circular có khả năng truyền ngược điện từ ắc quy về mạng lưới thường cho người dùng sử dụng.

BMW i Vision Circular - Xe 4 chỗ to hơn Kia Morning, tái chế được, bên trong gây bất ngờ - Ảnh 5.

Nội thất BMW i Vision Circular khá lạ lẫm khi không có màn hình mà là một… khối đá khá kỳ lạ tại trung tâm táp lô. Bên dưới kính chắn gió trước là hệ thống màn HUD cỡ lớn. Ghế ngồi chiếc xe điện sử dụng nhìn khá rộng rãi và thoải mái.

BMW i Vision Circular - Xe 4 chỗ to hơn Kia Morning, tái chế được, bên trong gây bất ngờ - Ảnh 6.
BMW i Vision Circular - Xe 4 chỗ to hơn Kia Morning, tái chế được, bên trong gây bất ngờ - Ảnh 7.
BMW i Vision Circular - Xe 4 chỗ to hơn Kia Morning, tái chế được, bên trong gây bất ngờ - Ảnh 8.

Tuy chỉ thuần túy là một mẫu xe ý tưởng nhưng BMW i Vision Circular hứa hẹn sẽ là cảm hứng cho nhiều mẫu xe BMW ra mắt trong giai đoạn 5 – 10 năm tới đây.

BMW i Vision Circular - Xe chế tạo 100% từ rác thải

Tham khảo: Carscoops

BMW i Vision Circular - Xe 4 chỗ to hơn Kia Morning, tái chế được, bên trong gây bất ngờ - Ảnh 10.