Gần như mẫu xe tầm trung nào trong đội hình hiện tại của BMW cũng đều có một phiên bản hiệu suất cao M từ sedan, coupe cho đến SUV. Tuy nhiên, cũng bởi vậy mà hình ảnh hào nhoáng và sự độc đáo mà họ từng sở hữu đã bị ảnh hưởng đi phần nào. BMW rõ ràng biết điều này nhưng không có phương án giải quyết hiệu quả… cho đến bây giờ.

Các lãnh đạo của BMW đang suy tính việc trình làng một dòng xe M độc lập do phân nhánh này tự phát triển. Đối trọng của họ là Mercedes-AMG đã học theo hướng đi này từ lâu và các dòng sản phẩm AMG dạng này thường được đánh giá cao, điển hình là dòng coupe 4 cửa ra mắt cách đây không xa.

BMW học theo AMG, chuẩn bị trình làng xe M độc lập - Ảnh 1.

Mercedes-AMG One

Theo giám đốc phân nhánh BMW M là Markus Flasch chia sẻ với Car Sales tại buổi họp báo ra mắt X3 M và X4 M tại New York, họ đang nghiên cứu xem phân khúc nào là thích hợp nhất để dòng xe M đầu tiên nhắm đến, thậm chí các hạng mục trước giờ hãng chưa từng thử nghiệm cũng không phải vấn đề. Vị lãnh đạo của BMW cũng nhấn mạnh rằng họ "đang phát triển nhiều dòng xe độc lập cùng một lúc".

Tuy nhiên, do vẫn còn ở giai đoạn lên ý tưởng nên BMW M sẽ tiếp tục tụt hậu sau AMG một thời gian khá lâu. Flasch cũng không thể bình luận thêm về những dự án đang được phát triển.

Nhìn sang AMG, họ tới nay đã sở hữu 4 dòng xe riêng là AMG GT, AMG GT 4-Door, AMG GT 4-Door Coupe và nổi bật nhất là siêu xe đình đám One. Không chỉ giúp giữ lại nét đặc trưng và tính độc quyền của AMG, những cái tên này cũng đều rất thành công về mặt tài chính.

Tham khảo: The Drive

BMW học theo AMG, chuẩn bị trình làng xe M độc lập - Ảnh 2.