Phát biểu tại buổi họp báo thường niên do BMW tổ chức, vị chủ tịch cho biết từ nay tới cuối năm 2018 hãng sẽ ra mắt một số concept xe thuần điện mới nhất và đặc biệt hơn, tất cả sẽ được hãng bật đèn xanh để phát triển và ra mắt trong tương lai. Trong đó, nổi bật nhất có lẽ chính là dòng iX3 – dòng xe chạy điện thuần đầu tiên của tập đoàn và cũng là mẫu SUV khởi đầu trên dòng EV gắn mác i.

BMW hé lộ kế hoạch xe điện mới, có SUV chủ lực iX3 - Ảnh 1.
BMW hé lộ kế hoạch xe điện mới, có SUV chủ lực iX3 - Ảnh 2.

Vị chủ tịch cho biết nhiều thông tin hơn nữa về iX3 sẽ được hãng công bố tại triển lãm Bắc Kinh khai mạc vào tháng 4 tới. Nhiều phiên bản iX3 thử nghiệm đã bị phát hiện và có thể nói rằng thiết kế chiếc EV không khác biệt với người anh X3 là bao (điều này là tốt hay xấu tùy vào quan điểm người sử dụng). 

BMW hé lộ kế hoạch xe điện mới, có SUV chủ lực iX3 - Ảnh 3.

Điểm khác biệt rõ rệt nhất ngoài ngoại thất là cổng sạc ở đằng trước và sự biến mất của hệ thống xả (đặc trưng của xe điện). Chiều cao xe có vẻ cũng được cắt bớt để cải thiện hiệu suất nhiên liệu.

BMW hé lộ kế hoạch xe điện mới, có SUV chủ lực iX3 - Ảnh 4.

Trong khi đó, dòng saloon i4 – dự kiến là đối thủ của Tesla Model S, sẽ ra mắt vào năm 2020 với tầm hoạt động được xác nhận lên tới 700 km mỗi lần sạc nhờ hệ thống eDrive thế hệ thứ 5. Xe lấy nền tảng từ iVision Dynamics Concept ra mắt tại triển lãm Frankfurt 2017. Khung gầm xe sử dụng là loại mới phù hợp cho cả các dòng xe xăng/diesel thông thường lẫn EV/hybrid.

BMW hé lộ kế hoạch xe điện mới, có SUV chủ lực iX3 - Ảnh 5.

BMW iVision Dynamics Concept (Ảnh: Autoexpress)

Ngoài thông tin về 2 dòng EV nói trên, chủ tịch Kruger cũng cho biết hãng sẽ ra mắt 8 phiên bản mới ở phân khúc hạng sang cấp cao từ nay tới hết 2019. 8-Series Coupe ra mắt ngay trong hè này, theo sau bởi 2 phiên bản convertible mui trần và gran coupe. Chiếc Rolls-Royce Cullinan và BMW X7 cũng nằm trong danh sách nói trên.  

Ảnh: Carscoops