Xét tới độ phổ biến và doanh số của X3 lẫn X4, khá ngạc nhiên khi phải cho đến tận bây giờ BMW mới khai thác triệt để 2 dòng tên này với phiên bản hiệu suất cao M. X3 M và X4 M đều là "một mũi tên trúng 2 con chim" kết hợp 2 công thức thành công nhất của thương hiệu Đức là xe thể thao và SUV và là sự bổ sung lý tưởng cho đội hình của họ hiện tại.

BMW dự đoán đây sẽ là dòng tên M bán chạy nhất - Ảnh 1.

BMW X3 M

Chính X3 M mới là mẫu xe được thương hiệu chủ quản dự đoán bán chạy nhất trong đội hình tương lai của mình thay về M3 sedan, M4 coupe/convertible hay chủ lực M8 mạnh mẽ. Để làm được điều này, X3 M đã được các kỹ sư Đức tối ưu sao cho mang lại cảm giác lái giống M3 (sắp ra mắt bản mới) nhất có thể.

Chia sẻ với tờ Motoring của Australia, phát ngôn viên của BMW tại quốc gia này là Adam Davis thừa nhận X3 M40i sẽ là chủ lực doanh số của hãng trên toàn cầu. Riêng tại Australia, 60% xe bán ra là SUV nên X3 M40i sẽ có đất diễn rộng không ngờ. X4 M chắc chắn không có doanh số tốt bằng vì giá cao hơn và phân khúc SUV lai coupe cũng kén người dùng hơn một chút.

Hiện M2 Competition, M3 sedan và M5 sedan vẫn có doanh số tốt nhưng theo giám đốc điều hành toàn cầu của BMW M Markus Flasch, sớm muộn chúng sẽ bị vượt mặt bởi X3 M. "Thật điên rồ khi xe SUV hiệu suất cao lại có thể là mẫu xe bán chạy nhất của chúng tôi nhưng xu hướng thị trường hiện giờ là thế".

BMW dự đoán đây sẽ là dòng tên M bán chạy nhất - Ảnh 3.

X3 M/X4 M cũng có ưu thế về giá so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là AMG GLC 63 S/GLC 63 S Coupe nhưng thua thiệt về thông số kỹ thuật khi vượt trội 100 Nm mô-men xoắn, khả năng tăng tốc cũng tốt hơn (3,8 giây vs 4,1 giây).

Những điểm cần biết về BMW X3 M and BMW X4 M

Tham khảo: Motoring

BMW dự đoán đây sẽ là dòng tên M bán chạy nhất - Ảnh 5.