Video teaser được BMW công bố cho thấy hệ thống iDrive mới nhất xuất hiện trên BMW iX gửi lời tri ân tới thế hệ iDrive đầu tiên xuất hiện trên 7-Series 2001. iDrive mới được kỳ vọng sẽ dung hòa giữa thiết kế analog cổ điển và kết cấu kỹ thuật số hiện đại, qua đó đảm bảo làm hài lòng người dùng nhiều nhất có thể.

BMW công bố hệ thống iDrive đỉnh cao cho các chủ lực tương lai đối đầu màn 56 inch của Mercedes - Ảnh 1.

Thực tế, BMW có thể tự hào là hãng xe đi đầu nhiều công nghệ đỉnh cao trong làng xe sang, chẳng hạn như vào năm 2004 chính họ là thương hiệu đầu tiên đưa màn HUD trên kính lái vào xe đại trà. Tới 2015, họ cũng là hãng xe đầu tiên chào sân công nghệ điều khiển bằng cử chỉ.

BMW công bố hệ thống iDrive đỉnh cao cho các chủ lực tương lai đối đầu màn 56 inch của Mercedes - Ảnh 2.

Theo BMW, nhờ công nghệ trí thông minh nhân tạo và cảm ứng được tối ưu, bộ xử lý trung tâm trên xe nay được tiếp cận với nhiều thông tin hơn bao giờ hết mà thậm chí người dùng không cách nào có được. Hãng lấy ví dụ rằng xe có thể thu được dữ liệu cảnh báo từ các xe BMW khác gần đó để đưa ra quyết định xử lý tự động chính xác hay thông báo tới người dùng.

BMW công bố hệ thống iDrive đỉnh cao cho các chủ lực tương lai đối đầu màn 56 inch của Mercedes - Ảnh 3.

Màn hình trên BMW iDrive mới dù không có kích thước khủng như MBUX Hyperscreen (về cơ bản kém hơn một màn hình bên ghế hành khách trước) nhưng hoàn toàn có thể được hãng nâng cấp trong tương lai gần nếu cảm thấy cần thiết.

BMW công bố hệ thống iDrive đỉnh cao cho các chủ lực tương lai đối đầu màn 56 inch của Mercedes - Ảnh 4.

BMW iDrive đời mới đối đầu MBUX Hyperscreen

Tham khảo: Carscoops

BMW công bố hệ thống iDrive đỉnh cao cho các chủ lực tương lai đối đầu màn 56 inch của Mercedes - Ảnh 6.