BMW M3 đời mới đã được thương hiệu xứ Bavaria xác nhận có buổi ra mắt toàn cầu vào 23/9 tới. Xe đã được hãng cho các khách hàng ruột cùng nhân viên nội bộ xem trước theo thông tin được đăng tải bởi BMW Blog.

Chiếc M3 khi ra mắt sẽ sử dụng tông xanh lá cây đậm Isle of Man Green đặc trưng của những chiếc xe tham dự giải đua này kết hợp với tản nhiệt đen và đèn pha laser. Phiên bản Competition sử dụng mâm đen và ốp sợi carbon cùng trần sợi carbon (nơi có thể xuất hiện cả… giá để đồ gắn trần theo BMW Blog).

BMW chốt ngày ra mắt M3, M4 đời mới: Nhiều chi tiết hấp dẫn và cũng gây tranh cãi không kém - Ảnh 1.

Nội thất M3 mới hứa hẹn sử dụng rộng rãi chất liệu sợi carbon trên cả ghế thể thao và phần lớn các chi tiết trang trí trong cabin, tương tự là M4 Coupe 2021. Người anh em ở phân khúc coupe của M3 không sử dụng tông xanh lá mà hứa hẹn sẽ chọn màu vàng chói chang Sao Paolo trong ngày ra mắt.

Phần lớn các thông số kỹ thuật của M3 và M4 đời mới đã được hé lộ từ trước khi cả 2 sử dụng chung động cơ 3.0L I-6 tăng áp kép 473 mã lực trên bản thường và 503 mã lực trên bản Competition. Xe mở bán đợt đầu chỉ có tùy chọn dẫn động cầu sau, BMW chỉ có thể trang bị hệ dẫn động 2 cầu cho M3/M4 vào năm tới hoặc chậm hơn.

Ngoài các cấu hình hiện có, M3 có thể tham chiến phân khúc wagon hiệu suất cao lần đầu tiên trong lịch sử với bản Touring nhưng bản này "vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu" với lịch ra mắt hứa hẹn không sớm hơn 2022.

Tham khảo: Motor1

BMW chốt ngày ra mắt M3, M4 đời mới: Nhiều chi tiết hấp dẫn và cũng gây tranh cãi không kém - Ảnh 2.