"Đừng kỳ vọng vào việc nhìn thấy một mẫu bán tải từ BMW ra mắt thị trường trong tương lai", ông Adrian van Hooydonk, Giám đốc thiết kế BMW, khẳng định với BMWBlog. Một mẫu bán tải "không phù hợp với BMW" và họ "không nhất thiết phải chạy theo mọi xu hướng đang hot trên thị trường. 

"BMW chỉ quyết định tham gia một phân khúc mới nếu nhìn thấy tầm ảnh hưởng lâu dài", ông nói. Dù vậy, vị giám đốc thiết kế cũng thừa nhận bán tải hiện tại "đã trở nên tinh xảo và cao cấp hơn".

BMW chê làm bán tải: 'Không phải trend nào chúng tôi cũng chạy theo' - Ảnh 1.

Concept bán tải X7 được BMW ra mắt khiến họ bị hỏi rất nhiều về việc có làm bán tải trong tương lai hay không.

Năm 2019, BMW đã ra mắt một phiên bản bán tải dựa trên X7 nhưng không phục vụ mục đích thương mại. Từ đó tới nay, hãng xe Đức nhận được nhiều câu hỏi xoay quanh một dự án như vậy nhưng được thương mại hóa. Tuy nhiên, thương hiệu xứ Bavaria luôn nói không.

BMW có lẽ đã có một tấm gương để nhìn vào học hỏi, đó là trường hợp đồng hương Mercedes-Benz thảm bại với X-Class. Khung gầm Nissan Navara, dù ổn định và bền bỉ cho một dòng bán tải tầm trung, lập tức làm mất hình ảnh "xe sang" trong mắt người dùng. Mercedes-Benz X-Class ra mắt vào 2017 và biến mất vào 2020.

Một mẫu bán tải hạng sang, trên thực tế, có thể thành công nếu nhà sản xuất tự phát triển công nghệ, khung gầm và trang bị. Tuy vậy, khoản đầu tư cho một dự án như thế không phải là nhỏ, và chắc chắn không phải là ưu tiên của BMW trong bối cảnh hãng đang đẩy mạnh cuộc đua xe điện.

https://www.youtube.com/autopro2008