BMW bị hối thúc ra mắt xe bán tải cạnh tranh Mercedes-Benz X-Class

Trước khi có sự hối thúc từ Australia, BMW hiện tại chưa có bất kì dự án phát triển xe bán tải nào trong vòng 5 năm tới. Thậm chí, BMW còn chưa xác định được rằng họ sẽ tự phát triển dòng xe riêng hay sử dụng chung hệ cơ sở với những chiếc xe như X-Class.

BMW bị hối thúc ra mắt xe bán tải cạnh tranh Mercedes-Benz X-Class - Ảnh 1.

UTE là một dòng xe có thùng phía sau tương tự bán tải, nhưng gầm xe không cao mà thấp như dòng sedan.

Phát biểu tại lễ ra mắt chiếc X2 crossover, giám đốc BMW Australia, Marc Werner, bày tỏ mong muốn của mình về việc có được một mẫu UTE riêng cho thị trường Australia: "Chúng tôi cần có một mẫu UTE hoặc một mẫu bán tải, chúng tôi tin đó là những điều mà công ty cũng như thị trường hiện tại tìm kiếm. Australia đã bán 1,1 triệu chiếc xe trong năm 2017. Trong đó, có tới hơn 150.000 chiếc thuộc dòng UTE, đây là một xu hướng rõ ràng của thị trường mà chúng ta không thể bỏ qua."

BMW bị hối thúc ra mắt xe bán tải cạnh tranh Mercedes-Benz X-Class - Ảnh 2.

Khi được hỏi về thiên hướng thiết kế mẫu xe mới, Marc Werner cũng cho biết, ông kì vọng chiếc UTE của BMW sẽ giữ được cảm giác lái thuần tuý của một chiếc sedan, nhưng cũng sẽ không kém phần thể thao và mạnh mẽ.

Marc Werner còn cho rằng Mercedes X-Class là một sản phẩm đáng thất vọng dù nó được đã và đang được cả thế giới tôn vinh. Mercedes đã làm ra những chiếc SUV và sedan rất tuyệt vời, nhưng xe bán tải thì không, và BMW sẽ làm được những điều tốt hơn thế.  

Ảnh: XtoneDesign