Theo báo giới Đức, một sổ tay hướng dẫn đặt hàng online được BMW đăng tải tuần này đã hé lộ việc thương hiệu xứ Bavaria không còn tùy chọn màn HUD cho BMW 3-Series. Trang bị này trước đó nằm trong gói Innovation Package bao gồm đèn pha laser thông minh, trợ lý lái ảo và một số tiện nghi khác, giá gói trang bị trên vì thế cũng đã giảm đáng kể từ 4.200 xuống 2.900 USD.

BMW bất đắc dĩ giảm giá nhiều mẫu xe sang trên toàn cầu - Ảnh 1.

Ngoài 3-Series, báo giới nước này xác nhận 4-Series cũng mất luôn tùy chọn cao cấp nói trên, SUV X3 và X4 thì còn trang bị này dưới dạng tùy chọn cao cấp nhưng cũng chỉ hạn chế ở các cấu hình hiệu suất cao cao cấp M40i, M40d và 30e.

Tương tự, mẫu xe thể thao Z4, 1-Series và 2-Series cũng chỉ giữ lại trang bị trên ở các bản kịch trần. Các dòng xe chủ lực cấp cao từ 5-Series trở lên không bị ảnh hưởng.

BMW bất đắc dĩ giảm giá nhiều mẫu xe sang trên toàn cầu - Ảnh 2.

Ngoài màn HUD, dàn loa Harman Kardon cho một số mẫu xe cũng không còn xuất hiện dưới dạng tùy chọn (trước đó vốn đã khan hàng từ tận tháng 2 đầu năm) nhưng giới hạn này chỉ xuất hiện tại một số khu vực nhất định.

Cơn sốt khan chip bán dẫn dự kiến sẽ còn trầm trọng hơn trong năm tới trước khi hạ nhiệt vào giai đoạn 2023 – 2024.

Nhiều nguồn tin quốc tế khẳng định một số hãng xe có quy mô thậm chí không muốn yếu tố khan hàng này biến mất bởi dù doanh số tổng của họ giảm, lợi nhuận mỗi đầu xe lại tăng lên (vì xe sản xuất và bán ra chủ yếu là xe được ưu tiên chip – nói cách khác là xe cao cấp, đồng thời giá xe trung bình tại đại lý đã cao hơn đáng kể vì cầu vượt xa cung), tuy vậy đây chỉ là "thuyết âm mưu" mà thôi.

Tham khảo: Carscoops

BMW bất đắc dĩ giảm giá nhiều mẫu xe sang trên toàn cầu - Ảnh 3.