Trao đổi với Autocar, ông Klaus Frolich cho biết họ hoàn toàn không có nhu cầu ra mắt một mẫu xe siêu sang như 9-Series bởi đã có X7, 7-Series và 8-Series.

"Tôi không nghĩ chúng tôi cần 9-Series. Trong phân khúc siêu sang, chúng tôi đã có 3 cái tên nhắm đến 3 hạng mục cần thiết nhất: SUV (X7), saloon (7-Series) và xe thể thao (8-Series). Đối thủ của BMW thậm chí còn đang cắt giảm bớt đội hình ở phân khúc này bởi doanh số không cao", vị lãnh đạo chia sẻ.

BMW 9-Series cạnh tranh Rolls-Royce chỉ còn là trong mơ - Ảnh 1.

Thông tin được ông Frolich đưa ra trái ngược hoàn toàn với những gì giám đốc thiết kế BMW Adrian van Hooydonk gợi ý vào tháng 8/2018. Khi đó, van Hooydonk cho biết BMW "sẽ không dừng lại và thỏa mãn với chỉ 8-Series" và thậm chí đã có kế hoạch ra mắt xe từ giờ cho tới 2030.

Nếu thật sự có một dòng xe như 9-Series, đối thủ tiềm năng khi đó mà BMW nhắm đến sẽ là Maybach S600 chứ không còn là Mercedes-Benz hay Audi thường. Dù vậy, với sự xuất hiện của 8-Series Gran Coupe và trước đó là 8-Series Convertible, suy nghĩ của vị giám đốc R&D là có thể hiểu được. 

Thêm nữa, 9-Series có khả năng dẫm chân Rolls-Royce - thương hiệu cũng đang thuộc quyền sở hữu của tập đoàn BMW.

Theo: Autocar