Hãng BMW đã tung ra phiên bản đặc biệt mới của dòng xe sedan cỡ trung 5-Series mang tên Baron tại thị trường Nhật. Đây là một hoạt động trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm thành lập của BMW trên toàn cầu.

Phiên bản đặc biệt mới của BMW 5-Series tại Nhật được phát triển dựa trên bản 523d. Theo hãng BMW, 5-Series Baron là mẫu xe sang dành riêng cho "các quý ông thực thụ".

Cụ thể, BMW 5-Series Baron được trang bị gói phụ kiện M Sport tiêu chuẩn và khối động cơ diesel 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 184 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 380 Nm. Sức mạnh được truyền tới bộ vành M hợp kim 19 inch thông qua hộp số tự động 8 cấp.


BMW 5-Series Baron màu xanh dương...

BMW 5-Series Baron màu xanh dương...


... và xám.

... và xám.

Trên thực tế, BMW 5-Series Baron không có quá nhiều điểm đặc biệt. Điểm mới đầu tiên cần nhắc đến của BMW 5-Series Baron là màu sơn ngoại thất xanh dương Mediterranean Blue hoặc xám Mineral Gray. Tất cả đều được trang bị cụm đèn pha LED thích ứng.


Đèn pha LED thích ứng trên BMW 5-Series Baron.

Đèn pha LED thích ứng trên BMW 5-Series Baron.

Bên trong xe là nội thất màu trắng vỏ sò Oyster hoặc be Veneto Beige. Nội thất của BMW 5-Series Baron được bọc bằng da Dakota cao cấp. Bên cạnh đó là bộ phụ kiện ốp gỗ Fine Line Ansorajitto và những chi tiết bằng nhôm do bộ phận BMW Individual phát triển.


Nội thất màu be của BMW 5-Series Baron.

Nội thất màu be của BMW 5-Series Baron.

Chưa hết, trong nội thất của BMW 5-Series Baron còn có số thứ tự như dấu hiệu nhận biết cho phiên bản đặc biệt. Cuối cùng là móc treo áo khoác dành riêng, vỏ bao chìa khóa bọc da đặc biệt, hệ thống tỏa mùi hương cho nội thất, cửa tự hít và nắp cốp sau chỉnh điện.


Số thứ tự tứ 1 đến 200 của BMW 5-Series Baron.

Số thứ tự tứ 1 đến 200 của BMW 5-Series Baron.

Thực ra phần lớn những tính năng kể trên đều là trang bị tiêu chuẩn của dòng BMW 523d thông thường. Do đó, 5-Series Baron không hẳn là phiên bản đặc biệt như hãng BMW gọi.

Hãng BMW dự định chỉ sản xuất đúng 200 chiếc 5-Series Baron tại thị trường Nhật. Hiện BMW Nhật Bản đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng dành cho 5-Series Baron. Giá bán của BMW 5-Series Baron tại thị trường Nhật Bản là 7,77 triệu Yên, tương đương 1,5 tỷ Đồng.