Qua những hình ảnh chụp, có thể thấy chiếc 3-Series được "ngụy trang" khá kĩ càng nhưng vẫn để lộ rõ lưới tản nhiệt quả thận đặc trưng. Ngoài ra cũng cho thấy sự thay đổi của cụm đèn chiếu sáng mới.

Đặc biệt, sự thay đổi lớn nhất sẽ là thế hệ mới BMW 3-Series mới này sẽ được trang bị khung gầm mới được áp dụng công nghệ lõi carbon mang tên CLAR. Loại khung gầm này vốn đã được áp dụng trên 2 mẫu xe khác của BMW là 5-Series và 7-Series.

Phiên bản hoàn toàn mới này sẽ được BMW kéo dài thêm trục cơ sở của xe, điều này đồng nghĩa là khoảng duỗi chân ở hàng ghế sau cũng sẽ được tăng thêm. Ngoài ra, ước tính "cân nặng" của chiếc xe sẽ được giảm 40 kg so với thế hệ trước.

Ở bên trong nội thất, chiếc xe được thiết kế lại ở bảng đồng hồ, thế nhưng vẫn sẽ 2 loại đồng hồ cơ  để hiển thị tốc độ, vòng tua. Màn hình kĩ thuật số để hiển thị thông tin giải trí được đặt ở giữa bảng táp-lô của chiếc xe.

BMW 3-Series thế hệ mới xuất hiện trên đường thử - Ảnh 1.

BMW 3-Series mới trên cao tốc. Ảnh: Automotive Mike.

Khi được ra mắt, BMW 3-Series hoàn toàn mới vẫn sẽ có rất nhiều tùy chọn động cơ. Trước khi BMW M3 được ra mắt, BMW M340i sẽ là phiên bản cao cấp nhất được cung cấp cho khách hàng. Phiên bản này trang bị động cơ 3 lít tăng áp, 6 xy-lanh thẳng hàng, tạo ra 340 mã lực và 500 Nm mô-men xoắn.

Ngoài phiên bản M340i sẽ còn 2 phiên bản Plug-in Hybrid là BMW 330e và BMW 325e được trang bị động cơ xăng kết hợp với mô-tơ điện. Phiên bản chay hoàn toàn bằng điện sẽ được ra mắt sau đó.

BMW 3-Series hoàn toàn mới được kỳ vọng sẽ sớm được ra mắt tại một triển lãm xe hơi nào đó sắp tới. Sau khi được ra mắt, dòng xe BMW 4-Series cũng sẽ được trình làng sau đó một thời gian ngắn.  

BMW 3-Series hoàn toàn mới chạy thử trên đường cao tốc Autobahn tại Đức.

                                                                                                            Ảnh và video: Automotive Mike