Được BMW xác nhận ra mắt tại triển lãm Thượng Hải khai mạc giữa tháng 4 này, 3-Series Li là mẫu xe chủ lực độc quyền cho thị trường Trung Quốc và lắp ráp nội địa bởi liên doanh BMW Brilliance Automotive.

BMW 3-Series sắp ra mắt bản kéo dài cho ông chủ ngồi sau - Ảnh 1.

Trong những năm gần đây các phiên bản kéo dài đã trở thành một phần không thể thiếu trong đội hình bất cứ hãng xe sang nào có mặt ở Trung Quốc và BMW cũng không ngoại lệ. Tính riêng 3-Series thì có tới 80% khách hàng tại Trung Quốc chọn mua bản kéo dài thay vì bản thường, tổng doanh số 3-Series tại đây cũng chiếm tới 1 phần 3 lượng xe bán ra trên toàn cầu.

BMW 3-Series sắp ra mắt bản kéo dài cho ông chủ ngồi sau - Ảnh 2.
BMW 3-Series sắp ra mắt bản kéo dài cho ông chủ ngồi sau - Ảnh 3.

BMW vẫn khá kín tiếng về thông số xe nhưng xác nhận chiều dài cơ sở được cải thiện sẽ chuyển hóa hết thành không gian hàng ghế sau, nhờ vậy mang tới cho hành khách trải nghiệm tiện nghi và thoáng đãng nhất. Cả ghế trước lẫn sau đều có thể trang bị nhiều tính năng hiện đại như sưởi, thông gió hay mát xa. Cửa sổ trời cỡ lớn, đèn nền nội thất ấm cúng và sang trọng cùng trợ lý thông minh BMW cũng sẽ có mặt.

BMW 3-Series sắp ra mắt bản kéo dài cho ông chủ ngồi sau - Ảnh 4.
BMW 3-Series sắp ra mắt bản kéo dài cho ông chủ ngồi sau - Ảnh 5.
BMW 3-Series sắp ra mắt bản kéo dài cho ông chủ ngồi sau - Ảnh 6.

Phiên bản 3-Series kéo dài đang bán tại Trung Quốc dài hơn bản thường tới 110 mm. Nếu chênh lệch này được giữ nguyên, khoảng cách giữa 2 trục trước sau trên 3-Series Li 2020 sẽ là 2.959 mm. Động cơ xe sử dụng có thể là loại 2.0L 4 xy-lanh tăng áp 255 mã lực, 400 Nm mô-men xoắn giống bản Mỹ.

BMW 3-Series sắp ra mắt bản kéo dài cho ông chủ ngồi sau - Ảnh 7.
BMW 3-Series sắp ra mắt bản kéo dài cho ông chủ ngồi sau - Ảnh 8.

Sự kiện tại Thượng Hải cũng sẽ là nơi BMW ra mắt phiên bản M thể thao cho X3 và X4. Hé lộ lần đầu hồi tháng 2 vừa rồi, cả 2 chiếc SUV sử dụng động cơ 3.0L 6 xy-lanh tăng áp kép 473 mã lực, 598 Nm. Cấu hình Competition cao cấp nâng công suất xe lên cao hơn đôi chút (503 mã lực) đồng thời cải thiện khả năng tăng tốc 0 – 100 km/h từ 4,1 xuống 4 giây.

BMW 3-Series sắp ra mắt bản kéo dài cho ông chủ ngồi sau - Ảnh 9.

Tham khảo: Carscoops