Bịt mắt lái xe cho "ngầu", nam thanh niên Đà Nẵng bị phạt 7,5 triệu đồng

Ngày 22/5, Trạm CSGT cửa ô Hoà Hải – Phòng CSGT Công an Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với Mai Đăng L. (SN 2002, trú quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) về các hành vi bịt mắt lái xe, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Trước đó trên mạng xã hội tiktok xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh 2 thanh niên điều khiển xe máy trên tuyến đường Lê Văn Hiến (quận Ngũ Hành Sơn) khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Trong clip, người điều khiển xe máy trùm kín mặt, che cả mắt, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy theo chỉ dẫn của người phía sau. Hành vi gây bức xúc cho nhiều người vì tiềm ẩn nguy cơ TNGT, ảnh hưởng đến người đi đường.

Bịt mắt lái xe cho ngầu, nam thanh niên Đà Nẵng bị phạt 7,5 triệu đồng - Ảnh 1.

L làm việc tại cơ quan công an

Cơ quan công an sau đó vào cuộc và xác định L là nam thanh niên điều khiển xe máy trong clip. L cho biết làm nghề thợ sơn. Xe máy trong clip được L. mượn lại của chủ nhà, rồi tự ý dán decal màu xanh da trời vào xe cho "bắt mắt".

Theo L, lý do bịt mặt để điều khiển xe máy là để cho "ngầu" và đã đi qua các tuyến đường Nguyễn Duy Trinh - Lê Văn Hiến (quận Ngũ Hành Sơn).

Bịt mắt lái xe cho ngầu, nam thanh niên Đà Nẵng bị phạt 7,5 triệu đồng - Ảnh 2.