Bình Dương: Khống chế thanh niên châm lửa tự đốt xe khi bị lập biên bản vi phạm - Ảnh 1.

Dẫn thông tin từ Công an phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết vào khoảng 6h sáng nay 17/8, khi lực lượng tuần tra làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của phường đi đến đoạn đường Mỹ Phước - Tân Vạn thì phát hiện Nguyễn Duy T. (SN 1998, quê Quảng Ngãi) đi xe máy trong khung giờ hạn chế người dân ra đường.

 Tổ tuần tra đã yêu cầu nam thanh niên dừng xe để kiểm tra giấy tờ nhưng T. không chứng minh được lý do ra đường trước 6h sáng. Vì vậy, lực lượng chức năng quyết định lập biên bản vi phạm hành chính do vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh đối với thanh niên này.

Bị nhắc nhở ra đường khung giờ giới hạn, nam thanh niên đốt luôn xe máy. Nguồn: Tiền Phong  

Báo Pháp luật TP.HCM cho hay, khi việc biên bản đang diễn ra thì người này cự cãi và bất ngờ châm lửa tự đốt xe máy của mình. T. hành động quá nhanh nên tổ tuần tra không thể ngăn cản khiến chiếc xe máy bốc cháy dữ dội trên vỉa hè.

Trước tình hình nghiêm trọng của sự việc, lực lượng chức năng đã nhanh chóng khống chế đưa nam thanh niên này về trụ sở để tiến hành test nhanh Covid-19 và điều tra làm rõ các hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh, hủy hoại tài sản.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Dương ngày 15/8 đã ban hành quy định mới nhất yêu cầu người dân không được ra đường từ 18 giờ tối hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau trừ những trường hợp được quy định.

Tổng hợp