Trong Hội nghị thường niên của tập đoàn BMW năm 2023, nhà sản xuất ô tô Đức đã tiết lộ một loạt thông tin về các mẫu xe điện trong tương lai. Theo BMW, doanh số bán xe trong năm 2023 sẽ dựa chủ yếu trên xe điện và các mẫu xe cao cấp như BMW 7-Series mới, BMW X7 cập nhật và Rolls-Royce.

Bên cạnh việc nhá hàng i5 Sedan trước khi ra mắt vào cuối năm nay và xác nhận i5 Touring sẽ đến vào năm 2024, BMW cho biết iX2 SUV sẽ trình làng vào cuối năm 2023.

Bimmer Việt cần biết: BMW sắp ra mắt cả loạt xe mới, SUV và sedan đủ chủng loại, có mẫu phát triển từ bản concept kỳ dị mới nhất - Ảnh 2.

BMW i5 được hé lộ sớm - Ảnh: BMW

Ngoài ra, hãng xe Đức tuyên bố sẽ giới thiệu ít nhất 6 mẫu xe dựa trên kiến trúc Neue Klasse từ năm 2025 đến 2027. Nền tảng mới này hứa hẹn cải thiện hiệu suất xe và pin đáng kể.

Với iX2, BMW không tiết lộ chi tiết nhưng thông qua các ảnh chụp xe trong lớp ngụy trang, đây có thể là mẫu xe điện tương đương với X2 thế hệ tiếp theo. Chiếc coupe-SUV nhỏ nhất của BMW rất có thể sẽ chia sẻ nền tảng với iX1 bao gồm động cơ điện kép và pin 64,7 kWh. Tuy nhiên, xe sẽ có dáng vẻ thể thao hơn, nhờ đường mái dốc dẫn đến phần đuôi được thiết kế lại.

BMW đặt mục tiêu bán 50% xe điện trước 2030, ra mắt 6 mẫu xe điện chỉ trong hai năm - Ảnh 3.

BMW iX2 trong lớp ngụy trang được bắt gặp đang chạy thử - Ảnh: Carscoops

Đối với kiến trúc dành riêng cho Neue Klasse EV sẽ củng cố toàn bộ danh mục đầu tư của BMW, nhà sản xuất ô tô đã xác nhận sẽ có 6 lần ra mắt xe mới trong vòng 24 tháng từ năm 2025 đến năm 2027.

Hai mẫu xe đầu tiên sẽ là một chiếc sedan và một chiếc SUV có thiết kế tương tự 3-Series thế hệ hiện tại. Một chiếc khác có ngôn ngữ thiết kế mới dựa trên concept BMW i Vision Dee - mẫu concept kỳ dị đã ra mắt vào đầu năm nay. Ngoài ra, còn có một mẫu xe dựa trên concept UX/UI mới tập trung nhiều hơn vào tính bền vững.

Bimmer Việt cần biết: BMW sắp ra mắt cả loạt xe mới, SUV và sedan đủ chủng loại, có mẫu phát triển từ bản concept kỳ dị mới nhất - Ảnh 4.

Bản concept mới nhất được BMW công bố - Ảnh: BMW

BMW đặt mục tiêu bán 50% xe điện trước 2030, ra mắt 6 mẫu xe điện chỉ trong hai năm - Ảnh 4.

Sẽ có xe điện tương đương BMW 3-Series với nền tảng mới - Ảnh: BMW

Việc sản xuất mẫu BMW Neue Klasse đầu tiên sẽ bắt đầu vào nửa cuối năm 2025 tại nhà máy Debrecen ở Hungary. Các năm sau đó, việc sản xuất sẽ được mở rộng sang các nhà máy ở Munich (Đức) và San Luis Potosi (Mexico) với khoản đầu tư 846 triệu USD. Bên cạnh các địa điểm nói trên, công ty sẽ sớm công bố thêm các nhà máy sản xuất xe điện khác.

Dòng xe điện của BMW hiện bao gồm khoảng một chục mẫu xe điện, chiếm 15% doanh số bán xe của hãng. Đến năm 2024, 20% số xe BMW mới sẽ chạy hoàn toàn bằng điện. Tỷ lệ này tăng lên 25% vào năm 2025 và 33% vào năm 2026. Họ cũng kỳ vọng đạt được mức 50% trước cả mốc 2030.

Thông tin chi tiết về các mẫu xe Neue Klasse và các tính năng công nghệ mới sẽ được công bố tại IAA Mobility Show diễn ra ở Munich vào tháng 9 này.

https://www.youtube.com/autopro2008