Biên Hòa: Sau BMW 3-Series, đến lượt 2 chiếc Hyundai Grand i10 bị ăn trộm bánh xe

Hôm qua, ngày 20/11, trên mạng xã hội lại xuất hiện hình ảnh 2 chiếc ô tô mang nhãn hiệu Hyundai Grand i10 khác nhau bị rơi vào tay kẻ gian. Điều đáng nói là cả hai vụ ăn trộm bánh xe này đều xảy ra tại địa phận thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Vụ đầu tiên xảy ra tại một khu chung cư của thành phố Biên Hòa. Theo chủ xe, chiếc Hyundai Grand i10 được đỗ trong sân chung cư. Đến sáng, khi cả nhà xuống lấy xe chuẩn bị đi làm và đi học thì mới tá hỏa phát hiện 4 bánh xe đã "không cánh mà bay".


Chiếc Hyundai Grand i10 đỗ trong sân chung cư bị ăn trộm cả 4 bánh xe. Ảnh: Bien Hoa City

Chiếc Hyundai Grand i10 đỗ trong sân chung cư bị ăn trộm cả 4 bánh xe. Ảnh: Bien Hoa City

Chủ chiếc Hyundai Grand i10 kể trên khẳng định mọi ngày vẫn đỗ xe ở sân chung cư qua đêm mà không có chuyện gì xảy ra. Hình ảnh tại hiện trường sự việc cho thấy, kẻ gian đã kê gạch vào gầm chiếc Hyundai Grand i10 để dễ lấy trộm 4 bánh xe.

Khi dư luận vẫn chưa hết xôn xao thì trên mạng xã hội tiếp tục xuất hiện hình ảnh một chiếc Hyundai Grand i10 khác cũng bị ăn trộm cả 4 bánh. Được biết, vụ trộm này xảy ra vào khoảng 5 giờ sáng ngày hôm qua khi chiếc Hyundai Grand i10 của một tài xế taxi đỗ qua đêm trong ngõ.


Chiếc Hyundai Grand i10 của một tài xế taxi bị thổi bay cả 4 bánh. Ảnh: Bien Hoa Young

Chiếc Hyundai Grand i10 của một tài xế taxi bị "thổi bay" cả 4 bánh. Ảnh: Bien Hoa Young


Chiếc taxi đỗ trong ngõ đã bị kẻ gian hỏi thăm. Ảnh: Otofun

Chiếc taxi đỗ trong ngõ đã bị kẻ gian "hỏi thăm". Ảnh: Otofun


Kẻ gian để lại chiếc kích và ốc vít bắt bánh xe tại hiện trường. Ảnh: Otofun

Kẻ gian để lại chiếc kích và ốc vít bắt bánh xe tại hiện trường. Ảnh: Otofun

Theo người dân sống tại khu vực này, khi mở cửa ra, họ nhìn thấy tài xế taxi bàng hoàng đứng nhìn chiếc Hyundai Grand i10 của mình đã bị mất cả 4 bánh xe. Tương tự trường hợp của chủ xe kể trên, tài xế taxi khẳng định mọi ngày anh vẫn đỗ chiếc Hyundai Grand i10 ở vị trí này nhưng không có chuyện gì xảy ra.

Như vậy, chỉ trong vài ngày, tại địa phận thành phố Biên Hòa đã liên tục xảy ra những vụ ăn trộm bánh xe. Trước đó, vào hôm 19/11, trên mạng đã lan truyền hình ảnh một chiếc xe sang BMW 3-Series bị ăn trộm bánh trước bên phải.


Chiếc BMW 3-Series bị ăn trộm bánh trước bên phải. Ảnh: Bien Hoa Young

Chiếc BMW 3-Series bị ăn trộm bánh trước bên phải. Ảnh: Bien Hoa Young

Theo chia sẻ trên mạng, vào khoảng 3 giờ sáng nay, ngày 19/11, chủ nhân của chiếc BMW 3-Series màu trắng đã vào một bệnh viện ở thành phố Biên Hòa và gửi xe trong bãi. Đến khoảng 6 giờ 40 phút sáng, khi trở ra bãi gửi xe, người này đã tá hỏa vì thấy chiếc BMW 3-Series của mình đã bị ăn trộm một bánh trước. Ước tính của chủ xe, thiệt hại trong vụ trộm này có thể lên đến hơn 30 triệu Đồng.

Tuy nhiên, khi được hỏi, đại diện đội bảo vệ bệnh viện lại cho rằng lỗi trong sự việc này thuộc về người lái chiếc BMW 3-Series vì đỗ xe không đúng nơi quy định. Theo người này, chiếc BMW 3-Series không được đưa vào bãi gửi xe của bệnh viện mà đậu trong bãi đỗ taxi gần khu vực phòng cấp cứu.

Hiện cả 3 sự việc trên vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.