Thông thường khi nói tới độ xe, mục đích là để cải thiện, nâng cấp hoặc thay đổi để nâng phần "xe" lên nhiều hơn. Tuy nhiên nếu bạn là một người nghệ sĩ, cụ thể ở đây là nghệ sĩ người Pháp Benedetto Bufalino, ý tưởng độ xe của anh/họ có thể cũng hơi lạ lẫm một chút.

Biến Ford Mondeo cũ thành lò nướng pizza - Ảnh 1.

Cụ thể ở đây, chiếc Ford Mondeo cũ đã được Bufalino biến đổi thành lò nướng pizza một cách khá kỳ công. Cửa sổ bên trên xe được thay thế bằng các tấm kim loại bảo vệ trong khi những chi tiết "không cần thiết" với một lò nướng pizza như vô lăng hay ghế ngồi bị dọn dẹp sạch sẽ. 

Biến Ford Mondeo cũ thành lò nướng pizza - Ảnh 2.

Dù vậy, bạn vẫn không thể mồi lửa bên trong xe luôn bởi lửa xe nhanh chóng bao trùm nội thất, do đó Bufalino phải xây một giá đỡ bằng gạch chịu nhiệt gia cố bên trong.

Biến Ford Mondeo cũ thành lò nướng pizza - Ảnh 3.

Trước tác phẩm kỳ lạ này, Bufalino cũng đã có không ít lần "táy máy" với ô tô trong các sáng tác nghệ thuật của mình. Anh đã từng biến hẳn một chiếc ô tô thành đèn đường đúng nghĩa khi treo ngược xe lên cột đèn. Hay như một lần khác, biến ô tô thành ghế ngồi công cộng hoặc thậm chí là cả... sân tennis như dưới đây.

Biến Ford Mondeo cũ thành lò nướng pizza - Ảnh 4.
Biến Ford Mondeo cũ thành lò nướng pizza - Ảnh 5.
Biến Ford Mondeo cũ thành lò nướng pizza - Ảnh 6.

Tham khảo: Jalopnik