Bị yêu cầu dừng xe, gã tài xế lái ô tô lao thẳng hất trung úy CSGT lên nóc capo - Ảnh 1.

Ngày 24/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Dũng (tỉnh Bắc Giang) cho biết, đang tạm giữ đối tượng Doãn Tuấn Anh (SN 1979, trú đường Hoàng Công Dự, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang) và phương tiện ô tô để phục vụ công tác điều tra, làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 22/8, tại đường gom cao tốc thuộc địa phận thôn Trung, xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, Tổ công tác thuộc đội Cảnh sát Giao thông trật tư, Công an huyện Yên Dũng khi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông thì phát hiện xe ô tô BKS 98A-270.22 có biểu hiện vi phạm lỗi không có tem dán sườn xe taxi hãng, nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, tài xế cầm lái đã không chấp hành, điều khiển phương tiện lao thẳng vào tổ công tác, đâm trúng cán bộ trực tiếp ra hiệu lệnh là trung úy Tống Ngọc Kiên.

Hậu quả vụ việc làm trung úy Kiên văng lên nóc cabo bị thương, còn tài xế sau đó bỏ chạy.

Trung úy Kiên được tổ công tác đưa đến bệnh viện cấp cứu và kiểm tra, kết quả ban đầu cho thấy cán bộ này bị thương phần mềm và rạn một xương sườn.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Công an huyện Yên Dũng đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ nhanh chóng truy tìm xe và người có hành vi vi phạm. Đến 10h ngày 23/8, đối tượng gây ra vụ việc trên là Doãn Tuấn Anh đã bị bắt giữ.

Bước đầu tại Cơ quan Công an, đối tượng Tuấn Anh khai nhận, từ năm 2017 đến tháng 1/2020 là lái xe của hãng Taxi Sao Mai (Bắc Giang), sau khi hết hợp đồng, đối tượng đóng tiền tháng mua logo thương hiệu của hãng để tự chạy.

Đến ngày 6/8 Tuấn Anh báo cắt hợp đồng để làm taxi tự do nhưng chưa trả lại logo cho hãng mà vẫn dán ở xe để đón khách. Khi đang lưu thông trên đường, gặp tổ công tác, biết mình vi phạm nên đối tượng đã cố tình đâm xe vào để bỏ chạy và gây ra vụ việc trên.