Bị tai nạn trên Range Rover Velar sẽ như thế nào?

Các thử nghiệm va chạm của Range Rover Velar do Euro NCAP thực hiện. Nguồn: Euro NCAP.

Euro NCAP là một trong những tiêu chuẩn an toàn khắt khe bậc nhất thế giới. Thử nghiệm va chạm trong bài kiểm tra này được coi là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá sự an toàn của một mẫu xe, nhất là khi nó được bán tại châu Âu. 

Land Rover giới thiệu mẫu SUV cỡ trung hoàn toàn mới mang tên Range Rover Velar cách đây không lâu. Xe chưa từng trải qua thử nghiệm va chạm nào dù nhà sản xuất luôn khẳng định sản phẩm an toàn bậc nhất phân khúc. 

Bị tai nạn trên Range Rover Velar sẽ như thế nào? - Ảnh 2.

Range Rover Velar.

Chính vì thế, những hình ảnh và kết quả 5 sao vừa được Euro NCAP công bố cho thấy Range Rover Velar có thể sánh ngang Volvo XC90 - "mẫu xe an toàn nhất thế giới" cũng do Euro NCAP trao tặng.

Theo Euro NCAP, Range Rover Velar đạt điểm "ấn tượng" 93% trong thang điểm bảo vệ người lớn phía trước và 85% khả năng bảo vệ trẻ em ngồi sau. 

Trong bài đánh giá khả năng bảo vệ người đi bộ, Range Rover Velar thậm chí còn vượt Volvo XC90 với 73% (so với 72% có mẫu xe an toàn nhất thế giới tới từ Thụy Điển). 

"Trong suốt 20 năm qua, kể từ khi thành lập, chúng tôi rất vui mừng khi chứng kiến sự chạy đua của các hãng sản xuất ô tô trong việc nâng cấp các tính năng an toàn", Michiel van Ratingen - Tổng thư ký của Euro NCAP - chia sẻ. 

"Vài năm qua, các mẫu SUV luôn đứng đầu về tính năng an toàn và Range Rover Velar tỏ ra là mẫu an toàn bậc nhất", Jeremy Hicks - Giám đốc Jaguar Land Rover Anh Quốc - vui mừng trước kết quả này.

Bị tai nạn trên Range Rover Velar sẽ như thế nào? - Ảnh 3.

Hình ảnh được cho là của Range Rover Velar tại Việt Nam. Ảnh: Facebook.

Tại Việt Nam, Range Rover Velar cũng đã được giới thiệu tới khách hàng VIP tại Hà Nội. Dự kiến, mẫu xe này sẽ chính thức trình diện tại Triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam 2017 (diễn ra tại TP. HCM vào cuối tháng 10 này).