Bị nghi ngờ gian lận khí thải, trụ sở BMW nằm trong diện khám xét

Khoảng 100 nhân viên cảnh sát và cơ quan thi hành luật đã lục soát trụ sở chính của BMW ở Munich và một địa điểm ở Áo. Các công tố viên cho biết thêm, họ đã mở một cuộc điều tra hồi tháng trước với những người không rõ danh tính vì nghi ngờ gian lận.

Các nguồn tin hợp pháp cho biết, cơ sở tìm kiếm tại Áo là nhà máy động cơ của BMW ở Steyr, nơi có 4.500 nhân viên và lắp ráp 6.000 động cơ mỗi ngày.

Bị nghi ngờ gian lận khí thải, trụ sở BMW nằm trong diện khám xét - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: BMW.

"Có một nghi ngờ ban đầu rằng BMW đã sử dụng một thiết bị triệt tiêu liên quan đến băng thử," một công tố viên cho biết.

Năm 2015, Volkswagen đã thừa nhận việc sử dụng phần mềm để gian lận các bài kiểm tra khí thải của động cơ diesel, làm cho công ty rơi vào cuộc khủng hoảng kinh doanh lớn nhất trong lịch sử 100 năm của họ. Kể từ đó, phát thải bất thường đã xuất hiện tại một số nhà sản xuất ô tô lớn, nhưng không có gì được chứng minh là nghiêm trọng như tại Volkswagen.

BMW trong một tuyên bố riêng cho biết các công tố viên đang xem xét phần mềm "sai sót" trong khoảng 11.400 xe của hai mẫu BMW 750d và BMW M550d.

Tháng trước, BMW đã thu hồi 11.700 xe để sửa phần mềm quản lý động cơ sau khi phát hiện ra chương trình sai đã được cài đặt.