Cập nhật 07:00 AM, Chủ nhật Ngày 8, Tháng 5, 2016

A+ A A- Kiểu đọc sách

Bí kíp giúp các bà mẹ tiết kiệm xăng

Bí kíp giúp các bà mẹ tiết kiệm xăngCùng chia sẻ với các bà mẹ bí quyết tiết kiệm nhiên liệu trong Ngày của Mẹ.

Để yên tâm sử dụng xe hàng ngày mà không cần quá lo lắng về giá xăng biến động liên tục, các mẹ nên chú ý tới một số công nghệ tích hợp ngay từ khi chọn xe.

Động cơ tiết kiệm

Động cơ ô tô là nhân tố quan trong nhất ảnh hưởng trực tiếp tới lượng nhiên liệu sẽ được tiêu thụ khi sử dụng xe. Do đó, các mẹ nên đề nghị được tư vấn thật kỹ về các dòng xe tiết kiệm nhiên liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng khi cần mua xe mới. Tiêu biểu hiện nay có động cơ EcoBoost của Ford.

Ngoài khả năng tiết kiệm nhiên liệu, động cơ chạy bằng xăng này còn rất linh hoạt, giúp cung cấp lượng công suất lớn khi cần. Đây là sự kết hợp hoàn hảo dành cho những ai quan tâm tới mức tiêu hao nhiên liệu, mà vẫn cần dòng xe với công suất vận hành phù hợp cho những chuyến đi của cả gia đình.

Động cơ đoạt giải thưởng quốc tế EcoBoost là động cơ với công nghệ tiên tiến nhất của Ford. EcoBoost có khả năng tiết kiệm nhiên liệu lên đến 20% cùng công suất vận hành vượt trội. Tại Việt Nam, EcoBoost 1.0L được sử dụng trên mẫu xe Fiesta AT Sport+ với khả năng tiêu hao nhiên liệu trong điều kiện tiêu chuẩn 5,3 lít/100 km; trong khi EcoBoost 1.5L được trang bị trong dòng xe Focus Sport và Focus Titanium với khả năng tiêu hao nhiên liệu trong điều kiện tiêu chuẩn 6,6 lít/100 km.

Video chúc mừng Ngày của Mẹ.

Ứng dụng điện thoại thông minh hỗ trợ nhiên liệu

Trong thời đại công nghệ số ngày nay, các ứng dụng di dộng có thể đáp ứng được hầu hết mọi nhu cầu của người dùng, thậm chí trong cả việc tiết kiệm nhiên liệu. Ví dụ như với việc đổ xăng, các mẹ có thể dễ dàng tải miễn phí một số phần mềm ứng dụng giúp tìm kiếm và lựa chọn địa điểm có giá thành thấp nhất. Nhờ công nghệ định vị vị trí, ứng dụng Fuel Map sẽ tra cứu khu vực xung quanh và xác định trạm xăng rẻ nhất gần đó. Hay như nhằm theo dõi thói quen lái xe, ứng dụng Gas Cubby sẽ theo dõi lộ trình di chuyển và lưu trữ các thông số quan trọng cho quá trình bảo dưỡng xe. Ứng dụng này giúp các mẹ kiểm soát và theo dõi khả năng vận hành của xe, từ đó tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng, giúp xe hoạt động năng suất và ổn định.

Bộ sạc năng lượng mặt trời

Việc liên tục sạc các thiết bị điện tử qua các ổ cắm trong xe sẽ khiến nguồn pin của xe dần bị hao mòn. Điều này khiến động cơ luôn phải hoạt động và tiêu tốn nhiều điện năng hơn mức cần thiết. Thay vào đó, chỉ cần đặt bộ sạc năng lượng mặt trời lên ngay bảng đồng hồ của xe sẽ giúp các mẹ sạc đầy pin điện thoại, hay máy tính bảng mà không ảnh hưởng tới quá trình vận hành của xe.

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!
Video: