Ngày 12/3, anh H.T.A tố đại lý Mercedes-Benz Haxaco Láng Hạ (Hà Nội) không giữ đúng lời hứa sau khi bàn giao xe. Cụ thể, anh mua xe cách đây tầm 5 tháng, nhân viên hứa rằng sẽ tặng 1 đồng hồ, 1 phiếu thay dầu, và kèm giảm tiền mặt. 

"Nhân viên hứa sẽ giảm giá xe cho mình nhưng cuối cùng giá giảm không như giá mình đàm phán, mà tự ý trừ 30 triệu đồng tiền giảm giá thay bằng cái hợp đồng bảo hiểm Liberty, mà cái này mình check (kiểm tra - PV) có hơn 20 triệu đồng. Hôm kí hợp đồng mình cứ nghĩ như đã trao đổi, với đang bận nên ký luôn, tức là mình bị bẫy khi kí", a H.T.A viết trên một hội nhóm những người sử dụng dòng xe Mercedes-Benz GLC tại Việt Nam. "Không có bất cứ phiếu thay dầu nào trên hệ thống mà mình được tặng, cũng như đồng hồ hứa tặng mình cũng không có".

Bị khách tố lừa đảo, sales nữ của Mercedes-Benz Haxaco trần tình nhưng cả hai đều gây tranh cãi - Ảnh 1.

Bài đăng thu hút rất nhiều sự chú ý từ phía các thành viên trong hội nhóm. Bên cạnh đó, anh H.T.A còn đăng tải ảnh chụp màn hình đoạn hội thoại giữa anh và nhân viên tư vấn bán hàng. Hiện bài đăng đã bị xoá khỏi mạng xã hội.

Sau đó không lâu, nhân viên tư vấn C.H đã lên tiếng phân trần. Cụ thể, chị C.H cho biết, chị và anh H.T.A "đã đàm phám trong một thời gian dài". "Anh (H.T.A) đưa ra giá trên trời không ai có thể đáp ứng được, đến lúc em oải lắm rồi, mệt và thật sự không còn kiên nhẫn để bán hàng cho anh ấy nữa nên mới nhắn như vậy", chị C.H phân trần về đoạn hội thoại mà nhiều cho rằng "nói chuyện cộc lốc với khách hàng.

"Có ai tư vấn cho khách hàng mà 12h, gần 1h sáng vẫn cặm cụi nhắn tin như vậy không! Chắc chỉ có mình em vậy", chị C.H viết. "Mấy tin nhắn hời hợt và nói chuyện như vậy là em xác định nhắn xong là trả lời dứt điểm để một là được, hai là không. Chẳng ai *** gì mà đi nhắn tin hời hợt chảnh với khách hàng đâu ạ, vì đâu phải sinh viên thực tập hay mới vào nghề".

"Em có nhắn là hỗ trợ giảm giá 120 triệu, và tặng anh dán kính cùng một chiếc đồng hồ (cá nhân em tặng). Anh chuyển khoản đặt cọc vào tháng 9, thì tháng 10 chính sách khác nhau và em thấy giảm 90 triệu đồng là sẽ hợp lý hơn. Em có làm hợp đồng và gửi qua anh ấy kí tá đầy đủ và cũng không thắc mắc hay phản hồi lại.

Khoảng 2 tuần hay chục ngày thì anh ấy có gọi lại và em cũng giải thích, và đưa ra phương án hợp lý nhất có thể, và anh ấy đã đồng ý. Em cũng nói nếu anh không thoải mái và không lấy nữa thì em sẽ làm huỷ cọc, và công ty chuyển lại tiền đặt cọc.

Em có sai khi không thoải mái lúc giao xe, em cũng thẳng thắn xin ý kiến của khách hàng để ghi nhận. Sai chỗ nào sửa chỗ đó.

Những khách hàng vẫn qua công ty gặp em, và em cũng giải thích cặn kẽ. Và để không mất thời gian và được việc của cả hai, em có chốt thêm là em tặng thêm cho anh ấy 3 phiếu dầu, tương đương 3 lần thay miễn phí", chị C.H viết.

Trong bài đăng, chị C.H cho biết 3 phiếu thay dầu, dán kính và đồng hồ là cá nhân chị tặng khách hàng.

Về chiếc đồng hồ, "em đã hứa tặng khách anh nhưng thời gian lùi lại giúp em, vì tháng 11-12, giá xe giảm sâu nên em chưa tặng được, chứ không phải em không có trách nhiệm. Chắc chắn một điều là vẫn tặng anh như đã nói", chị C.H viết. "Đến gần tết, em vướng mắc công việc cá nhân nên em cũng nhiều việc chưa giải quyết được, em có lỗi phần này, em sẽ xin nhận".

Bài đăng của chị C.H cũng đã bị xoá.

Bị khách tố lừa đảo, sales nữ của Mercedes-Benz Haxaco trần tình nhưng cả hai đều gây tranh cãi - Ảnh 4.

Anh H.T.A và chiếc GLC mua tại Mercedes-Benz Haxaco Láng Hạ.

Theo dõi vụ việc, nhiều thành viên cho rằng trường hợp của anh H.T.A thật khó hiểu, vì nhân viên bán hàng tỏ thái độ không thiện chí, mà vẫn tiếp tục mua. Một số người phỏng đoán, anh này rất cần số quà đó nên quyết tâm mua xe từ nhân viên tư vấn bán hàng C.H.

Một số người khác đồng quan điểm rằng, đại lý Mercedes-Benz Haxaco Láng Hạ lâu nay đã nổi tiếng về thái độ phục vụ khách hàng không tốt. Tài khoản Nguyễn Thoa bình luận: "Mình thực sự là nạn nhân của Haxaco Láng Hạ. Thái độ phục vụ đến giờ vẫn không chấp nhận được".

Một người dùng bày tỏ quan điểm: "Mình không đồng tình với tư vấn bán hàng, nếu khách hàng nhắn tin muộn thì sáng mai trả lời. Không thể lấy cớ phải trả lời khách 1h sáng nên có thể nhắn tin thiếu thiện chí như vậy được".

"Về tình thì anh (H.T.A) đúng, nhưng về lý thì sai, vì quà tặng đồng hồ không có trong hợp đồng đã ký kết", một người khác bình luận.

Một số khác bày tỏ bênh vực tư vấn bán hàng. Tài khoản Doris Vo bình luận: "Không bình luận đúng sai ở đây, nhưng quan điểm cá nhân mình cũng chia sẻ là thật sự có những tình huống mà khách hàng rất 'quá đáng', xem đồng tiền rất lớn. Đồng ý khách hàng là thượng đế, những cũng phải hiểu chuyện và chừng mực, đôi khi rất nhẫn nại, rất nhiệt tình và cũng muốn hỗ trợ hết lòng những thật sự khách hàng cũng muôn vẻ lắm. Hỏi 100 lần, so sánh từng cọng lông, cọng tóc rồi quay sang làm công ty kia tốt hơn, giá rẻ hơn... Xong bẵng đi cả tháng sau quay lại "tư vấn" tiếp".

Theo bài đăng mới nhất của anh H.T.A, phía Haxaco Láng Hạ đã nhận trách nhiệm, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng, hứa sẽ xem xét các vấn đề ở bộ phận này, bên cạnh việc hỗ trợ khách hàng của bộ phận chăm sóc khách hàng tốt hơn.


Bị khách tố lừa đảo, sales nữ của Mercedes-Benz Haxaco trần tình nhưng cả hai đều gây tranh cãi - Ảnh 5.